Mr. AnvH

Công ty Điện lực Lai Châu tăng cường đảm bảo an toàn trong sản xuất

Thứ ba - 25/07/2023 09:43

(BLC) - Xác định “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động sản xuất, do đó công tác an toàn...

Công ty Điện lực Lai Châu tăng cường đảm bảo an toàn trong sản xuất
Công ty Điện lực Lai Châu tăng cường đảm bảo an toàn trong sản xuất
Công ty Điện lực Lai Châu tăng cường đảm bảo an toàn trong sản xuất

Ông Hoàng Quang Trung - Phó Giám đốc PC Lai Châu cho biết: Với mục tiêu tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn giao thông, tại nạn lao động rủi ro đối với cán bộ, công nhân viên (CBCNV); PC Lai Châu đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể tăng cường các giải pháp, thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Theo đó, công ty đã chủ động rà soát, trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn, bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động; tăng cường đào tạo, huấn luyện định kỳ về quy trình, quy định công tác ATVSLĐ cho người lao động.

ký kết

Lễ ký kết chấp hành các quy định Luật Giao thông đường bộ giữa PC Lai Châu với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh).

Đặc biệt chú trọng công tác huấn luyện nhận diện mối nguy hiểm, đánh giá rủi ro và biện pháp phòng tránh cho người lao động; quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, chăm sóc sức khỏe và tâm lý cho người lao động. Đồng thời lãnh đạo công ty, các phòng, ban, đơn vị tăng cường kiểm tra, kiểm soát hiện trường; tất cả các phiên làm việc trên lưới điện hằng ngày của tất cả các đơn vị đều được kiểm soát chặt chẽ qua phần mềm kiểm soát an toàn lao động bằng hình ảnh (ECP).

Với những yêu cầu mang tính đặc thù, CBCNV của PC Lai Châu thường xuyên lưu thông trên các tuyến giao thông, công tác đảm bảo ATGT luôn được công ty đặc biệt quan tâm. PC Lai Châu xây dựng kế hoạch triển khai công tác an toàn giao thông năm 2023; phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho toàn thể CBCNV; thực hiện ký cam kết chấp hành tốt các quy định của Luật Giao thông đường bộ giữa PC Lai Châu với Phòng CSGT.

diễn tập

PC Lai Châu tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai.

Chủ trương đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của PC Lai Châu đã được các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc chủ động triển khai thực hiện. Ông Nguyễn Văn Mạnh - Trưởng Phòng An toàn PC Lai Châu cho biết: Hiện nay, PC Lai Châu có trên 500 cán bộ, công nhân, người lao động thực hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành 4 trạm biến áp 110kV, gần 440km đường dây 110kV; trên 4000km đường dây trung hạ thế và trên 1.100 trạm biến áp phân phối. Với đặc thù hệ thống lưới điện trải rộng trên các khu vực, chủ yếu đi qua các khu vực đồi núi, sông suối; nên công tác quản lý, vận hành, đảm bảo an toàn lưới điện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong mùa mưa bão; PC Lai Châu cũng tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện, an toàn điện trong nhân dân.

Bên cạnh đó, công ty chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung rà soát, củng cố hệ thống lưới điện; kiểm tra, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết, đặc biệt là trong công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện; chủ động phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành các quy định của pháp luật trong nhân dân về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện thông qua nhiều hình thức. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hành lang, tổ chức phát quang hành lang tuyến lưới.

kiểm tra biến áp

Công nhân PC Lai Châu kiểm tra an toàn các trạm biến áp.

Ông Trần Văn Toan - Giám đốc Điện lực Nậm Nhùn chia sẻ: Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Điện lực Nậm Nhùn đã chủ động tham mưu, phát huy tốt vai trò của Ban Chỉ đạo bảo vệ hành lang an toàn lưới điện của huyện; chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương và các nhà mạng tổ chức các đợt tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện và ra quân phát quang hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn các huyện. Tuyên truyền, vận động người dân chặt tỉa, giải phóng cây cối trước mùa mưa bão giảm nguy cơ gây sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân; kiểm tra, phối hợp với các bên liên quan xử lý dứt điểm các công trình nhà cửa, cây cối đang vi phạm an toàn hành lang lưới điện...

Với sự chủ động, tích cực trong việc triển khai các giải pháp đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn lưới điện, an toàn trong lao động sản xuất, ATGT cũng như an toàn điện trong nhân dân. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD được giao, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và sự hài lòng của khách hàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây