Mr. AnvH

Hội chợ công thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023

Thứ bảy - 07/10/2023 08:12

(BLC) - Tối 6/10, tại thành phố Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Khai mạc Hội chợ công thương vùng Tây Bắc - Lai...

Hội chợ công thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023
Hội chợ công thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023
Hội chợ công thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023

Dự khai mạc về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại biểu dự khai mạc hội chợ.

Đại biểu dự khai mạc hội chợ.

Về phía Bộ Công thương có đồng chí Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) dự.

Cùng dự Khai mạc còn có lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, sở công thương các tỉnh vùng Tây Bắc; đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, đông đảo Nhân dân, du khách gần xa.

Văn nghệ tại hội chợ.

Văn nghệ tại hội chợ.

Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023 là một hoạt động nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được Bộ Công thương phê duyệt. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024).

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội chợ.

Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội chợ.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 5 - 11/10 tại Trung tâm thương mại với gần 300 gian hàng của hơn 70 doanh nghiệp, hợp tác xã trong khu vực Tây Bắc. Riêng tỉnh Lai Châu có sự tham gia của 48 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Phát biểu khai mạc hội chợ, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hội chợ lần này là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Lai Châu, mở ra cơ hội đẩy mạnh hơn nữa sự liên kết, giao lưu kinh tế, khai thác tiềm năng, lợi thế, hợp tác đầu tư để phát triển sản xuất, phát triển thương mại giữa các tỉnh, thành phố trong vùng Tây Bắc và trên cả nước. 

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan gian hàng của tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan gian hàng của tỉnh Lai Châu...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, qua hội chợ lần này Lai Châu mong muốn giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp nhất, chân thực nhất về quê hương, đất nước, con người, những nét đẹp văn hóa đặc sắc, truyền thống hiếu khách và những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ của tỉnh Lai Châu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước…

…và tham quan gian hàng của tỉnh Cao Bằng.

… tham quan gian hàng các tỉnh bạn. 

Đồng thời bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công thương; sự phối hợp, hỗ trợ trách nhiệm, chặt chẽ của Cục Xúc tiến thương mại, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng và trong cả nước; các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ mọi miền Tổ quốc và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu tham gia hội chợ.

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.

Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai mạc hội chợ và tham quan các gian hàng.

Du khách tham quan gian hàng sâm của tỉnh Lai Châu.

Du khách tham quan gian hàng sâm của tỉnh Lai Châu.

Người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Người dân tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây