Mr. AnvH

66% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Thứ hai - 31/07/2023 06:24

Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT ghi nhận hơn 3,4 triệu nguyện vọng đã đăng ký khi kết thúc đăng ký xét tuyển đại học đợt 1, năm 2023.

66% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển
66% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển
66% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển
66% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển
66% dự thi tốt nghiệp THPT đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển - Ảnh 1.
Hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Tính đến đêm 30/7, đã có hơn 660.000 thí sinh nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển, tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Năm 2022, tỉ lệ này là 64,07%.

Theo Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học (cùng với tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non) năm 2023 của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ phải hoàn thành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước 17h ngày 30/7 và thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, bắt đầu từ 0h giờ ngày 31/7, thí sinh sẽ thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực. Việc này sẽ kéo dài đến 17h ngày 6/8 để đảm bảo an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải trong quá trình thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến.

Đối với nhiều thí sinh, đây là lần đầu tiên thực hiện thanh toán bằng hình thức trực tuyến. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục và có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các sở GD&ĐT phối hợp và hỗ trợ truyền thông, phổ biến tới thí sinh để biết và thực hiện đúng theo lịch phân chia; chỉ đạo các trường THPT chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh.

Cụ thể: Phổ biến, hướng dẫn thí sinh về cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên Hệ thống (tài liệu gửi kèm theo: Tài liệu hướng dẫn đối với từng kênh thanh toán; một số khuyến nghị, lưu ý đối với thí sinh khi thực hiện nộp trực tuyến lệ phí xét tuyển).

Nhắc nhở thí sinh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tham gia thanh toán trực tuyến theo tài liệu Hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển nêu trên.

Chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Cập nhật ngày 31/7/2023


Tác giả: Theo Nhật Nam/baochinhphu.vn
Nguồn: https://baochinhphu.vn/66-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-da-dang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-102230731092838387.htm

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây