Mr. AnvH

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino

Thứ hai - 24/07/2023 02:36

Hiện tượng El Nino chính thức xuất hiện tại Việt Nam có thể làm gia tăng sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết và các loại arbovirus khác như Zika, Chikungunya, viêm não Nhật Bản. Sự biến đổi khí hậu mạnh mẽ cũng thúc đẩy muỗi sinh sản và gia tăng các ...

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino
Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino
Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino
Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino

Trên tinh thần đồng hành cùng cộng đồng phòng chống dịch, Jumbo Vape - Fumakilla Việt Nam đã cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cơ quan, đoàn thể khởi động chiến dịch Chung tay phòng chống sốt xuất huyết năm 2023. Đây là năm thứ 13 liên tiếp nhãn hàng Jumbo Vape – Công ty TNHH Fumakilla Việt Nam đồng hành cùng chiến dịch này. Tại chương trình, ban tổ chức mời đại diện thương hiệu Jumbo Vape hướng dẫn cách sử dụng và hiệu quả các dòng sản phẩm Jumbo Vape chuyên phòng chống và tiêu diệt muỗi - nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt xuất huyết (SXH).

Nhãn hàng Jumbo Vape cũng đã trao tặng hàng trăm ngàn phần quà ý nghĩa cho cộng đồng: Bộ bình xịt côn trùng Jumbo Vape, nhang trừ muỗi Jumbo Vape như một hành động thiết thực trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino - Ảnh 1.
Chương trình phát động "Chung tay phòng chống sốt xuất huyết". Ảnh: Mai Sen

Chiến dịch gồm chuỗi hội thảo trên khắp lãnh thổ Việt Nam với sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ, góp phần chung tay giảm gánh nặng bệnh tật nói chung và phòng, chống bệnh SXH hiệu quả nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh SXH ngày càng gia tăng như hiện nay. Các bác sĩ của chương trình sẽ mang đến kiến thức về "Nhận biết, phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết" một cách khoa học và đầy đủ, dễ hiểu, dễ áp dụng cho người dân, theo thông điệp "Không muỗi – Không lăng quăng – Không sốt xuất huyết" được Jumbo Vape đồng hành xuyên suốt trong hơn 12 năm.

Ngoài cung cấp kiến thức, ban tổ chức khuyến khích, kêu gọi người dân chủ động áp dụng các biện pháp đơn giản, dễ thực hiện đã được hướng dẫn để phòng chống bệnh SXH một cách hiệu quả, ít tốn kém như: ngủ mùng, diệt lăng quăng, xịt diệt muỗi, giữ vệ sinh từ nhà đến ngõ, xóm, làng,... theo đúng tinh thần 5 không 3 sạch, góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino - Ảnh 2.
TS.BS Lê Văn Nhân chia sẻ kiến thức và giao lưu, giải đáp tường tận thắc mắc của người dân về phòng chống Sốt xuất huyết. Ảnh: Mai Sen.

Không chỉ truyền thông kiến thức, chương trình đến trực tiếp cộng đồng, bác sĩ và đoàn sẽ đồng hành đến từng khu phố để hướng dẫn từng nhà, từng người thực hành cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino - Ảnh 3.
Đoàn đến từng khu phố hướng dẫn và tặng phần quà ý nghĩa từ nhãn hàng Jumbo Vape, giúp người dân phòng chống hiệu quả bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Mai Sen
Hơn 100 ngàn người đã được trực tiếp tuyên truyền sâu rộng kiến thức phòng chống sốt xuất huyết từ bác sĩ. Và hàng triệu người được tái tuyên truyền kiến thức thông qua sự hỗ trợ từ các cơ quan, đoàn thể và các tổ chức thành viên phối hợp với các cấp chính quyền đã chủ động, tích cực vận động người dân tham gia các hoạt động diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống dịch SXH và phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm khác theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Đồng hành hiệu quả cùng chiến dịch là các chuyên gia, bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn trong cả nước.
Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino - Ảnh 4.
Người dân rất quan tâm đến hướng dẫn sử dụng hiệu quả bình xịt Jumbo Vape, cách đơn giản để phòng chống bệnh SXH. Ảnh Mai Sen

Jumbo Vape là thương hiệu thuộc tập đoàn Fumakilla Limited, Nhật Bản, nhà sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm diệt côn trùng nổi tiếng. Jumbo Vape giúp tiêu diệt 7 loại côn trùng gia dụng gây hại như ruồi, muỗi, gián, kiến, bọ chét, rệp giường, kiến ba khoang ngay lập tức với 2 vòi xịt mạnh. Công nghệ của Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam có thể tin tưởng khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình khỏi các loại côn trùng gây hại, đặc biệt là diệt muỗi vằn để ngăn ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chung tay phòng chống sốt xuất huyết trong diễn biến tác động của biến đổi khí hậu El Nino - Ảnh 5.
Jumbo Vape đồng hành cùng chiến dịch "Chung tay phòng chống sốt xuất huyết". Ảnh: Mai Sen

 

Với phương châm kinh doanh gắn liền với sứ mệnh cải thiện cuộc sống: "Bảo vệ đời sống của con người, bảo vệ cuộc sống của mỗi người dân, bảo vệ môi trường nơi con người đang sinh sống", Tập đoàn Fumakilla Limited, Nhật Bản, đơn vị được sự tin tưởng của người dân ở mỗi quốc gia và hiện nay mạng lưới đã mở rộng hơn 70 quốc gia trên thế giới, đồng hành cùng chiến dịch "Chung tay phòng chống sốt xuất huyết", bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh. Chuỗi hội thảo tại Hồ Chí Minh sẽ khởi đầu cho sự lan tỏa của chiến dịch tại các tỉnh thành trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Hotline: 028 3812 6168

Fanpage: https://www.facebook.com/JUMBOVAPEVietnam

Cập nhật ngày 21/7/2023


Tác giả: Theo Minh Ngọc/suckhoedoisong.vn
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/chung-tay-phong-chong-sot-xuat-huyet-trong-dien-bien-tac-dong-cua-bien-doi-khi-hau-el-nino-169230721164603592.htm

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây