Mr. AnvH

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa

Thứ ba - 08/08/2023 14:37

Chiều nay (8/8), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và 20 chiếc máy tính bảng cho các học sinh thuộc gia đình chính sách có hoàn ...

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa
Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa
Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa
Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa
Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa
Quang cảnh Lễ trao tặng.

Dự Chương trình, về phía Đoàn công tác Trung ương có các đồng chí: Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn công tác; Nguyễn Công Dũng - Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2023; Đỗ Thị Thu Hiên - Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các đồng chí trong Đoàn công tác...

Về phía tỉnh Lai Châu, các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; đại diện 5 gia đình chính sách được hỗ trợ nhà tình nghĩa và các cháu học sinh thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố… cùng tham dự.

Chương trình "Màu hoa đỏ" là hoạt động thiết thực do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hàng năm nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên cả nước. Thông qua Chương trình góp phần tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao biển tặng tượng trưng 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình thông qua đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang quản lý 7.829 hồ sơ người có công, 648 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài các chính sách trợ cấp của Đảng, Nhà nước, trong giai đoạn vừa qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn đặc biệt quan tâm đến các gia đình người có công bằng những hành động thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ sản xuất... Tỉnh cũng đã kêu gọi sự đóng góp, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ thêm nguồn lực để hỗ trợ, chăm sóc cho người có công, thân nhân người có công trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu trao máy tính cho 2 học sinh thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và 20 chiếc máy tính bảng cho các cháu học sinh thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa - Ảnh minh hoạ 4
Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, Chương trình "Màu hoa đỏ" đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân bởi ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc. Năm nay, trong chuỗi các hoạt động của Chương trình lần thứ 16, Ban Tổ chức đã thực hiện các hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách tại nhiều địa phương trong cả nước trong đó có tỉnh Lai Châu. Đồng chí mong rằng, các ngôi nhà nhanh chóng được xây dựng để những gia đình chính sách còn khó khăn được ở trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình.

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa - Ảnh minh hoạ 5
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lai Châu, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí trong Ban Tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” và các nhà tài trợ đã chọn Lai Châu để tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 16. Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa quan trọng góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí trong Ban Tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” và các nhà tài trợ, không chỉ cho gia đình người có công mà cho cả các đối tượng xã hội khác như hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa - Ảnh minh hoạ 6
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các gia đình chính sách và học sinh.

Sau buổi Lễ, các đại biểu đã đến động thổ khởi công nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tình (là thân nhân của liệt sĩ Lê Minh Sỹ) ở tổ 6, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu.

Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023: Lễ trao tặng nhà và quà tình nghĩa - Ảnh minh hoạ 7
Các đại biểu động thổ tại Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tình (là thân nhân của liệt sĩ Lê Minh Sỹ) trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tác giả: Kim Anh

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây