Mr. AnvH

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu

Thứ tư - 18/10/2023 09:31

Sáng nay (18/10), Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội do ông Benjamin Davis - Bí thư thứ nhất về Kinh tế, Đại sứ quán Australia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lai Châu để tìm hiểu những lợi thế về khoáng sản và khai thác ...

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu
Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội .

Cùng đi trong Đoàn công tác còn có bà Phạm Thị Hải Yến - Cán bộ nghiên cứu cấp cao, phụ trách Khoáng sản, Đại sứ quán Australia; ông Vũ Đức Công - Quản lý Cơ sở hạ tầng và Cố vấn chính sách cấp cao, Đại sứ quán Australia.

Tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Ngoại vụ; Văn phòng UBND tỉnh; Công ty cổ phần đất hiếm Lai Châu.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lai Châu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lai Châu. Trong đó nhấn mạnh: Lai Châu là tỉnh miền vùng núi Tây Bắc của Việt Nam, nằm trong khu vực đầu nguồn xung yếu và cực kỳ quan trọng của sông Đà. Vì vậy Lai Châu có vai trò vị trí hết sức quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, duy trì nguồn nước ổn định cho các công trình thuỷ điện lớn trên sông Đà. Là tỉnh có địa hình tự nhiên và cảnh quan thiên nhiên rất đẹp; là điểm kết nối giữa nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực như Mộc Châu (Sơn La), Mù Căng Chải (Yên bái), Sa Pa (Lào Cai)…

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 3
Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lai Châu có tiềm năng phát triển thủy điện là rất lớn; có Cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng nối với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nên có tiềm năng để phát triển kinh tế biên mậu. Tỉnh có 20 dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc có những đặc trưng văn hóa, phong tục riêng độc đáo. Lai Châu sở hữu 6/10 đỉnh núi cao nhất của Việt Nam.... Về tài nguyên khoáng sản, Lai Châu có nhiều tiềm năng như: Khoáng sản nhiên liệu, khoáng sản kim loại, khoáng sản công nghiệp, khoáng sản vật liệu xây dựng, nước khoáng, nước nóng…

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 4
Ông Benjamin Davis - Bí thư thứ nhất về Kinh tế, Đại sứ quán Australia phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Benjamin Davis - Bí thư thứ nhất về Kinh tế, Đại sứ quán Australia đã cảm ơn sự tiếp đón của tỉnh Lai Châu và bày tỏ cảm nhận về vùng đất Lai Châu tươi đẹp với nhiều khung cảnh nên thơ. Khẳng định mối quan hệ ngoại giao giữa Chính phủ hai Bên. Ông mong muốn có cơ hội hợp tác với tỉnh Lai Châu trong lĩnh vực khoáng sản, chuyển đổi năng lượng, cũng như tạo cơ hội tốt hơn cho doanh nghiệp hai Bên tìm kiếm cơ hội, hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực, nhất là 2 lĩnh vực trên.  

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 5
Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đồng chí tham dự cũng đã trao đổi với Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia để làm rõ thêm một số nội dung mà phía Đoàn muốn tìm hiểu, nhất là những vấn đề liên quan đến các chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam nói chung, cũng như tỉnh Lai Châu nói riêng.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của hai Bên, đồng chí Hà Trọng Hải khẳng định: Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, hợp tác với các tổ chức chuyên ngành địa chất của Nhà nước để điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản; đầu tư, đổi mới đồng bộ công nghệ, thiết bị tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường cho công tác điều tra cơ bản tài nguyên địa chất, khoáng sản và khai thác, chế biến khoáng sản.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 6
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn sẽ được cùng đồng hành, hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp của Australia có đủ năng lực, công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực khoáng sản và có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác về kinh tế, xã hội, du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 7
Ông Benjamin Davis - Bí thư thứ nhất về Kinh tế, Đại sứ quán Australia tặng đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đặc sản của Australia ​​​​​.

Tại buổi làm việc, hai Bên cũng đã trao tặng món quà là những đặc sản, đặc hữu, những sản phẩm OCOP của địa phương.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 8
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng ông Benjamin Davis - Bí thư thứ nhất về Kinh tế, Đại sứ quán Australia những sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu. 
Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội vào làm việc tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 9
Hai Bên chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả: ĐL

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây