Mr. AnvH

Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 27/07/2023 01:56

Sáng nay (27/7), tại tỉnh Lai Châu, Bộ Nội vụ đã công bố Kết luận thanh tra. Các đồng chí: Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu
Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu
Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu
Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu
Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu
Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo và trưởng các phòng chuyên môn của Sở Nội vụ; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu.

Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khương - Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn thanh tra Bộ Nội vụ đã công bố Kết luận thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, tiếp nhận vào làm công chức, bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý, công tác văn thư, lưu trữ giai đoạn từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2022 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trân trọng cảm ơn Bộ Nội vụ trong thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo, tích cực hỗ trợ, phối hợp với tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến ngành Nội vụ và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Nội vụ, đặc biệt là Thanh tra Bộ Nội vụ trong thời gian tới. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao tính chuyên nghiệp, chất lượng, kỷ cương, kỷ luật và tinh thần phối hợp của Đoàn Thanh tra trong quá trình thanh tra tại tỉnh Lai Châu. 

Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu thống nhất và tiếp thu toàn bộ nội dung Kết luận của Đoàn thanh tra đã thông qua, các nội dung trong Kết luận thanh tra và nhấn mạnh: Kết luận thanh tra đã phản ánh đúng thực tế về công tác tuyển dụng, tiếp nhận vào làm công chức, bổ nhiệm, văn thư, lưu trữ của tỉnh trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2022, giúp cho tỉnh thực hiện đúng quy định của pháp luật. 

Trên cơ sở Kết luận Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện các kiến nghị được nêu trong Kết luận thanh tra theo đúng quy định pháp luật.

Hội nghị công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Lai Châu - Ảnh minh hoạ 4
Đồng chí Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển dụng, tiếp nhận vào làm công chức, bổ nhiệm, văn thư, lưu trữ của tỉnh Lai Châu trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2022, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã chia sẻ những khó khăn với các địa phương trong đó có tỉnh Lai Châu. Đồng chí đề nghị thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện Kết luận thanh tra, đảm bảo theo đúng quy định. 


Tác giả: Nguyễn Chanh

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây