Mr. AnvH

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến

Thứ ba - 15/08/2023 08:52

Chiều nay (15/8), Ban Thường trực UB MTTQ thành phố phối hợp với Thường trực HĐND, UBND thành phố và phường Quyết Tiến tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa IV với cử tri các tổ dân phố ...

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến
Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến
Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến
Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến
Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến
Đại biểu HĐND 3 cấp tại Hội nghị.

Dự Hội nghị, về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Hà Trọng Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chang Phương Thảo - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Về phía đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường Quyết Tiến có các đồng chí: Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Lệ Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Trần Minh Hải - Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố số 3, phường Quyết Tiến...

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến - Ảnh minh hoạ 2
Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các vị đại biểu HĐND phường Quyết Tiến, cử tri các tổ dân phố phường Quyết Tiến.

Tại Hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13/7/2023 tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sau 3 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả: Thông qua 18 Nghị quyết với nhiều chính sách mới về y tế, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có một số Nghị quyết liên quan trực tiếp đến cử tri và Nhân dân trong tỉnh, cùng nhiều báo cáo quan trọng khác. 

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến - Ảnh minh hoạ 3
Đại biểu HĐND tỉnh Chang Phương Thảo - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông tin tại Hội nghị.

Cũng tại Kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV, HĐND tỉnh đã biểu quyết, thống nhất cho đồng chí Trần Tiến Dũng thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, bầu đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 với sự đồng thuận, thống nhất rất cao. HĐND tỉnh cũng dành thời gian tiến hành chất vấn đối với lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành về các vấn đề đang được cử tri và Nhân dân quan tâm thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và người đứng đầu sở, ngành được chất vấn.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến - Ảnh minh hoạ 4
Đại biểu HĐND thành phố Nguyễn Lệ Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố thông tin tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, đại diện đại biểu HĐND thành phố thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ mười một HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; thường trực HĐND phường Quyết Tiến thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ sáu HĐND phường khóa IV. Theo đó, Kỳ họp thứ mười một HĐND thành phố khóa IV được tổ chức trong thời gian 1,5 ngày, từ ngày 20 đến ngày 21/7/2023. Kỳ họp đã thảo luận và xem xét thông qua 4 Nghị quyết. HĐND thành phố đã miễn nhiệm Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Hoàng Công Phương - Nguyên Trưởng Công an thành phố do chuyển công tác và bầu bổ sung ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố đảm bảo quy trình, thủ tục. Hoạt động chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn; người được chất vấn đã trả lời rõ câu hỏi chất vấn, làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân của hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục đối với việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến - Ảnh minh hoạ 5
Cử tri phường Quyết Tiến phát biểu ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, cử tri phường Quyết Tiến đã ý kiến, kiến nghị các nội dung: Xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; việc bật điện chiếu sáng tại các tuyến đường ở khu dân cư và các tuyến chính của thành phố; phòng bệnh cây xanh đô thị; vấn đề vệ sinh môi trường trên một số tuyến đường thuộc phường Quyết Tiến; cấp sổ đỏ quyền sử dụng đất; xem xét nạo vét và xử lý một số cống thoát nước; sớm hoàn thiện một số dự án trên địa bàn; rà soát hệ thống đường dây điện tránh chập cháy gây nguy hiểm tại các hộ dân; xem xét lại bảng giá đất tại một số tuyến đường cho hợp lý; xem xét hệ thống thoát nước tại một số khu dân cư; việc thu gom rác thải, thực hiện chăn nuôi theo quy định tại khu dân cư; xem xét đầu tư khu thi đấu đa chức năng phục vụ bà con Nhân dân trên địa bàn; xem xét khai thác hiệu quả công viên 1-6…

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến - Ảnh minh hoạ 6
Chủ tịch UBND phường Quyết Tiến trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến - Ảnh minh hoạ 7
Chủ tịch UBND thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND phường Quyết Tiến, UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn của thành phố đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị có thể giải quyết ngay được, đại diện lãnh đạo UBND thành phố sẽ nghiên cứu chỉ đạo giải quyết ngay; đối với những vấn đề phức tạp, liên quan đến kinh phí, đặc biệt liên quan đến đất đai đòi hỏi phải rà soát, UBND thành phố phải thực hiện rà soát và tiến hành các bước theo đúng quy định, đảm bảo không làm sai quy định của Nhà nước.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 3 cấp tại phường Quyết Tiến - Ảnh minh hoạ 8
Đại biểu HĐND tỉnh Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã cảm ơn những ý kiến, đóng góp của cử tri liên quan đến nhiều vấn đề, qua đó góp phần xây dựng khu dân cư nói riêng, thành phố Lai Châu nói chung ngày càng tốt đẹp, giàu mạnh. Đồng chí cũng đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với một số ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đồng chí cũng tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với các cấp có thẩm quyền đề nghị sớm xem xét, giải quyết và trả lời cử tri.


Tác giả: Đinh Lan

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây