Mr. AnvH

Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới

Thứ ba - 10/10/2023 14:01

Chiều nay (10/10), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2023. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ...

Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới
Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới
Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới
Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới
Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới
Quang cảnh Hội nghị.

Cùng tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Lai Châu; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương; đại diện các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí.

Bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, chủ động xây dựng kế hoạch hằng tháng, đột xuất theo sự kiện và thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, Luật Báo chí, Luật Xuất bản; thông tin, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời, đúng định hướng phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Lai Châu báo cáo hoạt động tại Hội nghị.

Các cơ quan báo chí của tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các trang thông tin điện tử, ấn phẩm mang tính báo chí đã tập trung thông tin, tuyên truyền, phản ánh những vấn đề thời sự, sự kiện chính trị nổi bật, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, tuyên truyển kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh; Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV); các Kỳ họp của Quốc hội khóa XV, Kỳ họp của HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV; các chuyến thăm của lãnh đạo Trung ương làm việc tại tỉnh; lãnh đạo tỉnh làm việc với các huyện, thành phố trong tỉnh... Qua đó, nêu bật được ý nghĩa của các sự kiện, truyền tải những nội dung chỉ đạo và yêu cầu đặt ra với cấp ủy, chính quyền các cấp, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới - Ảnh minh hoạ 3
Đại diện cơ quan báo chí trung ương thường trú phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Các cơ quan báo chí trung ương, đặc biệt là các cơ quan thường trú tại tỉnh luôn thông tin kịp thời, trung thực, tin cậy các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, thực sự là nơi cung cấp thông tin tin cậy cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội và niềm tin của Nhân dân đối với Đảng; giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, miền đất, con người, tiềm năng thế mạnh và các chính sách thu hút đầu tư phát triển kinh tế của tỉnh.

Hoạt động định hướng và quản lý báo chí được thực hiện nghiêm túc đúng quy định. Sự phối hợp giữa các cơ quan, địa phương, đơn vị trong cung cấp, xử lý thông tin và giải quyết những vấn đề mà báo chí phản ánh được quan tâm, ngày càng chủ động, chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Đội ngũ những người làm báo tích cực tự học, tự rèn luyện để nâng cao về năng lực, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đã và đang nỗ lực từng bước làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, chủ động hơn trong đổi mới sáng tạo. 

Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới - Ảnh minh hoạ 4
Đại diện lãnh đạo Đài PTTH tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh đã phát biểu nhiều ý kiến trong đó tập trung vào hoạt động nghiệp vụ tại cơ sở; nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí; tăng cường các hoạt động quảng bá về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu trên các nền tảng mạng xã hội; đề nghị khen thưởng cho tác giả có tác phẩm báo chí đạt giải cao…

Lai Châu: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới - Ảnh minh hoạ 5
Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Đánh giá cao kết quả của các cơ quan báo chí, cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Hoạt động báo chí trong tỉnh tiếp tục có sự đổi mới, các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; bám sát định hướng, đẩy mạnh tuyên truyền, phản ánh kịp thời mọi hoạt động đời sống xã hội, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị…


Tác giả: Nguyễn Chanh

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây