Mr. AnvH

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023

Thứ bảy - 14/10/2023 04:12

Sáng nay (14/10), tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu long trọng Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực ...

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023
Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023
Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023
Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023

Dự Khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; 15 đội thi đến từ 8 sở, ngành cấp tỉnh và UBND 8 huyện, thành phố và đông đảo khán giả xem, cổ vũ chương trình.

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Hội thi.

Hội thi cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; Kế hoạch CCHC của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; qua đó nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hội thi cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác CCHC.

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu tham dự Hội thi.

Phát biểu Khai mạc Hội thi, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Cải cách hành chính là chủ trương lớn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và xác định là khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, nhằm xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thống nhất, thông suốt, hiệu lực và hiệu quả. Dựa trên những định hướng chiến lược, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu đã cụ thể hóa, chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Kết quả công tác cải cách hành chính của tỉnh trong những năm gần đây đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc, liên tục tăng thứ hạng, đánh dấu những thay đổi có tính bước ngoặt, tạo động lực, điều kiện thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, góp phần thay đổi diện mạo của tỉnh Lai Châu.

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu Khai mạc.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định, Hội thi lần này là dịp để lan tỏa, nhân rộng những mặt tích cực về công tác CCHC của tỉnh. Kết quả Hội thi sẽ giúp chúng ta nhìn nhận lại chặng đường 20 năm của cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân tỉnh Lai Châu đã đi qua, góp phần lan tỏa những cố gắng, nỗ lực, những hoa thơm, trái ngọt, đồng thời cũng chỉ ra những việc cần khắc phục, đưa Lai Châu phát triển nhanh, bền vững.

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 4
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.

Ngay sau Khai mạc, các đội thi đã bước vào các nội dung thi. Theo đó, tham dự Hội thi, các đội tham gia dự thi sẽ trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức cải cách hành chính và Thông điệp cải cách hành chính.

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 5
Phần thi chào hỏi của đội thi Văn phòng UBND tỉnh với thông điệp "Chung tay xây dựng nền hành chính phục vụ, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm".

Với hình thức sân khấu hóa, tái hiện lại những hoạt động công vụ hàng ngày của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đội thi đã thể hiện một cách xuất sắc các phần thi của mình, qua đó giúp nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC hiệu quả nhất, mang đến cho khán giả những thông điệp đáng nhớ nhất.

Các phần thi đã nhận được sự cổ vũ, đón nhận của đông đảo khán giả tại Hội trường. Đi từ Sìn Hồ để xem và cổ vũ Hội thi, chị Võ Thị Châm chia sẻ: Đã xem rất nhiều Hội thi nhưng tôi thấy Hội thi lần này rất thu hút ngay từ phần thi chào hỏi. Các đội đều mang đến những màn biểu diễn cuốn hút với thông điệp về cải cách hành chính rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu. Chính vì sự đầu tư công phu nên tôi thấy đội thi nào cũng mạnh và vô cùng chất lượng.

Sau đây là một số hình ảnh các phần thi của các đội sau Khai mạc.

Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 6
Phần thi chào hỏi của đội thi huyện Sìn Hồ mang đến nhiều thông điệp về thực hiện nhiệm vụ CCHC.
Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 7
Thông điệp trong phần chào hỏi của đội thi Sở Giáo dục và Đào tạo.
Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 8
Đội thi huyện Than Uyên với thông điệp "CCHC vì Nhân dân phục vụ" trong phần chào hỏi.
Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 9
Phần thi kiến thức của đội thi huyện Tân Uyên với bộ câu hỏi số 9.
Lai Châu: Khai mạc Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023 - Ảnh minh hoạ 10
Đội thi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thảo luận, thống nhất các nội dung trước khi trả lời phần thi Kiến thức cải cách hành chính.

Chiều nay và sáng mai (15/10), Hội thi sẽ tiếp tục các nội dung thi, trao giải và tiến hành bế mạc. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu tiếp tục thông tin về kết quả Hội thi.


Tác giả: Hiếu Nga

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây