Mr. AnvH

Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023

Thứ sáu - 28/07/2023 01:59

Sáng nay (28/7), Ban Công tác người cao tuổi tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội người cao tuổi tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023. Các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương ...

Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải trao quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn các huyện thông qua đại diện Hội người cao tuổi các huyện.

Dự buổi Lễ còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh; đại diện Hội người cao tuổi các huyện, thành phố; trên 70 người cao tuổi tiêu biểu; đại diện các hộ là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố…

Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 - Ảnh minh hoạ 2
Tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động.

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, việc tổ chức Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả thiết thực. Các cấp, các ngành đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và nội dung của Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam gắn với tuyên truyền pháp luật, các chế độ, chính sách liên quan đến người cao tuổi; đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng trăm người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. 

Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 - Ảnh minh hoạ 3
Quang cảnh Lễ phát động.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, dưỡng sinh, khiêu vũ sôi nổi, rộng khắp. Các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam hàng năm là việc làm có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "kính lão đắc thọ" của dân tộc ta.

Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 - Ảnh minh hoạ 4
Đồng chí Lê Xuân Phùng - Phó Trưởng Ban Công tác người cao tuổi tỉnh, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Xuân Phùng - Phó Trưởng Ban Công tác người cao tuổi tỉnh, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyền truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung, chủ đề của Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023. Đẩy mạnh phong trào toàn dân chung tay chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò người cao tuổi. Tập trung vận động nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động của Hội người cao tuổi. Chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phối hợp chặt chẽ với thành viên Ban Công tác người cao tuổi các cấp, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, thiết thực Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023.

Nhân dịp này, Ban Công tác người cao tuổi tỉnh Lai Châu và Hội người cao tuổi tỉnh Lai Châu đã tặng 80 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Lai Châu: Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 - Ảnh minh hoạ 5
Đồng chí Lê Xuân Phùng - Phó Trưởng Ban Công tác người cao tuổi tỉnh, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh trao quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 


Tác giả: Kim Anh

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây