Mr. AnvH

BlackBerry được ngỏ ý mua lại bởi một quỹ tư nhân

Thứ tư - 30/08/2023 05:48

Theo thông tin từ Reuters, quỹ đầu tư tư nhân...

BlackBerry được ngỏ ý mua lại bởi một quỹ tư nhân
BlackBerry được ngỏ ý mua lại bởi một quỹ tư nhân
BlackBerry được ngỏ ý mua lại bởi một quỹ tư nhân
BlackBerry được ngỏ ý mua lại bởi một quỹ tư nhân

Theo thông tin từ Reuters, quỹ đầu tư tư nhân Veritas Capital đã đưa ra lời đề nghị mua lại BlackBerry, công ty phần mềm của Canada.

BlackBerry được ngỏ ý mua lại bởi một quỹ tư nhânBlackBerry được ngỏ ý mua lại bởi một quỹ tư nhân

Giá cổ phiếu của BlackBerry được niêm yết tại Mỹ tăng khoảng 17% sau thông tin được công bố.

Theo đó, quỹ đầu tư tư nhân Veritas Capital đã đưa ra lời đề nghị mua lại BlackBerry, giá trị của thương vụ chưa được tiết lộ.

Về phía BlackBerry, cách đây không lâu công ty này cho biết rằng doanh nghiệp sẽ tiến hành xem xét các lựa chọn thay thế mang tính chiến lược, trong đó có thể bao gồm cả việc tách một hoặc nhiều hoạt động kinh doanh của mình.

Advertisement

Được thành lập từ năm 1984, cái tên BlackBerry vốn được biết đến là thương hiệu sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) dành riêng cho các doanh nhân, được các giám đốc điều hành, chính trị gia và nhiều người hâm mộ sử dụng. Thương hiệu trở nên phổ biến nhất vào đầu những năm 2000.

Tuy nhiên, dưới áp lực cạnh tranh và không thể giữ được thị phần trên thị trường điện thoại di động, công ty đã “khai tử” mảng kinh doanh này vào năm 2022. Công ty hiện chỉ sản xuất phần mềm phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô và an ninh mạng.

Cũng cách đây không lâu, BlackBerry cho biết họ sẽ tiếp tục bán các bằng sáng chế liên quan đến thiết bị di động cho Malikie Innovations Limited với giá lên tới 900 triệu USD.

Trước đó, Catapult IP Innovations Inc từng muốn mua lại các văn bằng này với giá 600 triệu USD tuy nhiên thương vụ sau đó đã không thành.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement
 Tags: thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây