Mr. AnvH

Databricks gọi vốn thành công 500 triệu USD và đạt mức định giá 43...

Thứ ba - 19/09/2023 04:32

Databricks, doanh nghiệp chuyên về AI (trí...

Databricks gọi vốn thành công 500 triệu USD và đạt mức định giá 43 tỷ USD
Databricks gọi vốn thành công 500 triệu USD và đạt mức định giá 43 tỷ USD
Databricks gọi vốn thành công 500 triệu USD và đạt mức định giá 43 tỷ USD
Databricks gọi vốn thành công 500 triệu USD và đạt mức định giá 43 tỷ USD

Databricks, doanh nghiệp chuyên về AI (trí tuệ nhân tạo) và dữ liệu (Data) vừa công bố đã gọi thành công 500 triệu USD và định giá doanh nghiệp ở mức 43 tỷ USD.

Databricks gọi vốn thành công 500 triệu USD và đạt mức định giá 43 tỷ USDDatabricks gọi vốn thành công 500 triệu USD và đạt mức định giá 43 tỷ USD

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi các quỹ và nhà đầu tư như: T.Rowe Price Associates, Inc, Andreessen Horowitz, Baillie Gifford, ClearBridge Invesments, Counterpoint Global (Morgan Stanley)…và cả gã khổng lồ Nvidia.

Ông Ali Ghodsi, nhà đồng sáng lập và CEO của Databricks cho biết;

“Sự cam kết dài hạn của các đối tác tài chính và chiến lược cho thấy động lực phát triển mạnh mẽ của Databricks, sự thích ứng nhanh của khách hàng với nền tảng dữ liệu Databricks Lakehouse, và nhiều sự thành công của khách hàng khi sử dụng một nền tảng AI và dữ liệu đồng nhất.”

“Databricks và Nvidia đang cùng nhau xây dựng các công nghệ AI mang tính chuyển đổi, chúng tôi thực sự phấn khích cả về sự đổi mới lẫn giá trị kinh doanh mà chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng của mình.”

Với Databricks Lakehouse, doanh nghiệp có thể đồng nhất dữ liệu, phân tích và sử dụng AI trên một nền tảng duy nhất do đó họ có thể quản lý và thu thập insights từ các nguồn dữ liệu của doanh nghiệp, đồng thời cũng có thể xây dựng giải pháp Generative AI (công nghệ AI được sử dụng trong các mô hình như ChatGPT hay Google Bard) riêng của họ một cách nhanh chóng hơn.

Theo CEO của Nvidia, dữ liệu doanh nghiệp (Enterprise Data) là “mỏ vàng” của Generative AI (AI tổng quát). Và sự kết hợp giữa Databricks và Nvidia sẽ cho phép doanh nghiệp tăng cường khả năng xử lý dữ liệu cũng như tận dụng sức mạnh của các mô hình Generative AI.

Giới thiệu ngắn về Databricks.

Databricks là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) và dữ liệu (Data). Hiện Databricks có hơn 10.000 khách hàng toàn cầu là các doanh nghiệp lớn như Comcast, Condé Nast và nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm Fortune 500 (500 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ).

Thông qua nền tảng dữ liệu được gọi là Databricks Lakehouse Platform, khách hàng có thể đồng nhất, thu thập, phân tích dữ liệu và hơn thế nữa với mục tiêu tối đa hoá hiệu suất kinh doanh.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

 Tags: doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây