Mr. AnvH

OpenAI (ChatGPT) mua lại Global Illumination, một startup về AI

Chủ nhật - 20/08/2023 21:27

Công ty sở hữu chatbot AI ChatGPT OpenAI vừa...

OpenAI (ChatGPT) mua lại Global Illumination, một startup về AI
OpenAI (ChatGPT) mua lại Global Illumination, một startup về AI
OpenAI (ChatGPT) mua lại Global Illumination, một startup về AI
OpenAI (ChatGPT) mua lại Global Illumination, một startup về AI

Công ty sở hữu chatbot AI ChatGPT OpenAI vừa thông báo mua lại Global Illumination, một công ty khởi nghiệp về AI (trí tuệ nhân tạo).

OpenAI (ChatGPT) mua lại Global Illumination, công ty khởi nghiệp về AIOpenAI (ChatGPT) mua lại Global Illumination, công ty khởi nghiệp về AI

Theo đó, OpenAI, công ty đứng sau chatbot AI ChatGPT đã mua lại Global Illumination, một công ty khởi nghiệp về AI có trụ sở tại New York, Mỹ, với mục tiêu tận dụng AI để xây dựng các công cụ sáng tạo, hạ tầng công nghệ và trải nghiệm kỹ thuật số.

Đây là thương vụ mua lại công khai đầu tiên của OpenAI trong lịch sử gần 7 năm của nó. Các điều khoản của thỏa thuận hiện không được tiết lộ.

OpenAI công bố trong một thông báo:

“Chúng tôi rất vui mừng vì họ đã ở đây tại OpenAI. Toàn bộ đội nhóm đã chính thức gia nhập OpenAI với mục tiêu phát triển các sản phẩm cốt lõi, bao gồm cả ChatGPT.”

Global Illumination là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực AI do Thomas Dimson, Taylor Gordon và Joey Flynn khởi xướng. Được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm như Paradigm, Benchmark và Slow, nhóm của Global Illumination đã sớm tham gia vào việc thiết kế và xây dựng các sản phẩm tại InstagramFacebook cũng như YouTube, Google, Pixar và Riot Games.

Vốn là giám đốc kỹ thuật của Instagram, Thomas Dimson là người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các thuật toán khám phá của nền tảng, bao gồm việc tối ưu trải nghiệm của tab Khám phá (Explore), bảng xếp hạng nguồn cấp dữ liệu (News Feed) và Câu chuyện (Stories) của Instagram, và nhiều hạng mục khác.

Mặc dù OpenAI cũng đóng vai trò là doanh nghiệp được đầu tư, đã và đang nhận được hàng tỷ USD đầu tư từ Microsoft và những quỹ đầu tư mạo hiểu lớn khác, công ty này cũng tích cực trong việc mua lại và đầu tư vào các doanh nghiệp AI khác.

Theo báo cáo, OpenAI đã kiếm được 30 triệu USD doanh thu vào năm 2022, tuy nhiên CEO Sam Altman đã báo cáo với các nhà đầu tư rằng công ty dự định tăng con số đó lên 200 triệu USD trong năm 2023 và 1 tỷ USD vào năm tới 2024.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

 Tags: công ty, sở hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây