Mr. AnvH

Quý 2 năm 2023: Lượng người dùng của Spotify vượt mức mong đợi

Thứ năm - 03/08/2023 23:20

Báo cáo kết quả quý 2 năm 2023 của Spotify,...

Quý 2 năm 2023: Lượng người dùng của Spotify vượt mức mong đợi
Quý 2 năm 2023: Lượng người dùng của Spotify vượt mức mong đợi
Quý 2 năm 2023: Lượng người dùng của Spotify vượt mức mong đợi
Quý 2 năm 2023: Lượng người dùng của Spotify vượt mức mong đợi

Báo cáo kết quả quý 2 năm 2023 của Spotify, nền tảng streaming nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới cho thấy số người dùng và đăng ký Spotify hằng tháng vượt qua mong đợi, đồng thời dự báo số lượng người nghe mỗi tháng sẽ đạt 572 triệu trong quý 3.

Quý 2 năm 2023: Lượng người dùng của Spotify vượt mức mong đợiQuý 2 năm 2023: Lượng người dùng của Spotify vượt mức mong đợi

Số lượng người dùng hoạt động hằng tháng (MAU) đã tăng lên 551 triệu trong quý 2 của năm 2023, vượt qua con số 526,8 triệu của các nhà phân tích Spotify dự báo.

Theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv, những thuê bao đăng ký trả phí, chiếm phần lớn doanh thu của công ty, đã tăng 17% lên 220 triệu, cao hơn ước tính trước đó là 216,6 triệu.

Giám đốc điều hành Spotify Daniel Ek cho biết đây là quý thứ 6 liên tiếp nền tảng này có sự tăng trưởng về số lượng người dùng.

Tuy nhiên, “gã khổng lồ” phát trực tuyến vẫn ghi nhận khoản lỗ ngày càng lớn do số tiền đầu tư vào mảng podcast và chi phí bản quyền âm nhạc ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Doanh thu quý 2 của Spotify chỉ đạt 3,51 tỉ USD, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 3,54 tỉ USD. Dù vậy, CEO Spotify vẫn thể hiện sự lạc quan, vị này cho biết số lượng người dùng tăng lên sẽ đem đến sự tăng trưởng về doanh thu, đó là bài học được rút ra ở Spotify và công ty đã chứng kiến điều đó nhiều lần.

Vào hôm 24.7, Spotify công bố đợt tăng giá đầu tiên tại thị trường Mỹ, với gói trả phí cá nhân tăng 1 USD/tháng, động thái này diễn ra sau khi các đối thủ như Apple Music, YouTube và Amazon cập nhật tăng giá.

Công ty dự kiến sẽ tăng giá ở khoảng 50 thị trường (Market) khác, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, Úc, New Zealand, Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Hồng Kông, Israel, Ý, Mexico, Hà Lan, Thụy Điển và Canada.

Spotify tăng mức giá ở một số thị trường để nền tảng có thể tiếp tục đổi mới và đảm bảo lợi nhuận, những cập nhật này sẽ giúp Spotify mang lại giá trị cho người hâm mộ và nghệ sĩ trên nền tảng.

Spotify dự kiến số lượng thuê bao có trả phí (subscriber) sẽ đạt 224 triệu trong quý 4/2023 và doanh thu là 3,64 tỉ USD, trong khi đó, các nhà phân tích kỳ vọng số lượng người đăng ký là 222,4 triệu và doanh thu là 3,75 tỉ USD.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây