Mr. AnvH

Vốn hóa của Apple sắp bốc hơi 60 tỷ USD

Chủ nhật - 13/08/2023 18:06

Tờ BI cho biết, Apple đang trên đà xóa sạch...

Vốn hóa của Apple sắp bốc hơi 60 tỷ USD
Vốn hóa của Apple sắp bốc hơi 60 tỷ USD
Vốn hóa của Apple sắp bốc hơi 60 tỷ USD
Vốn hóa của Apple sắp bốc hơi 60 tỷ USD

Tờ BI cho biết, Apple đang trên đà xóa sạch gần 60 tỷ USD giá trị sau khi cho biết doanh số bán iPhone đã giảm trong ba tháng tính đến ngày 1/7.

Vốn hóa của Apple sắp bốc hơi 60 tỷ USDVốn hóa của Apple sắp bốc hơi 60 tỷ USD

Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã giảm 1,7% khi các nhà đầu tư phản ứng với báo cáo kết quả kinh doanh kém khả quan được công bố.

Apple đã công bố lợi nhuận ròng tăng, trong khi doanh thu của hãng giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng của Phố Wall.

Tuy nhiên, họ cũng tiết lộ rằng doanh số phần cứng đã giảm trong quý. Doanh số iPhone, chiếm gần một nửa doanh thu của Apple, giảm hơn 2%, trong khi doanh số iPad giảm 1/5.

Theo các nhà phân tích, dữ liệu yếu kém kể trên đã khiến các cổ đông lo lắng và có thể có những tác động rộng lớn hơn đối với thị trường (market) bằng cách cho thấy khả năng mức chi tiêu của người Mỹ sẽ chậm lại.

Nhà phân tích Sophie Lund-Yates của Hargreaves Lansdown cho biết: “Apple vượt kỳ vọng về tổng thể, nhưng doanh số bán iPhone giảm 2% đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ và bán tháo mạnh”.

“Sự phân nhánh rộng hơn đối với tâm lý người tiêu dùng đã gây ra sự chao đảo trên các thị trường, vào thời điểm mà người ta căng thẳng chờ đợi báo cáo việc làm hàng tháng”, Sophie nói thêm.

Theo tính toán của Insider, giá trị của Apple sẽ giảm 58 tỷ USD nếu đà giảm cổ phiếu của ngày thứ sáu kéo dài cho đến kết phiên.

Cổ phiếu của nhà Táo khuyết đã có một năm 2023 xuất sắc, tăng gần 53% nhờ sự phục hồi của công nghệ do AI thúc đẩy và các nhà đầu tư muốn nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa lớn an toàn hơn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Rosenblatt Securities đã hạ cấp cổ phiếu Apple xuống mức trung lập, nói rằng báo cáo hỗn hợp “làm nổi bật giai đoạn giảm tốc mà Apple hiện đang trải qua.

Mặc dù hoạt động kinh doanh Services của công ty đang tăng tốc, nhưng sự chậm lại ở thị trường Mỹ dường như sẽ kéo dài cho đến khi một danh mục sản phẩm mới quan trọng được áp dụng”.

Nhà phân tích Barton Crockett coi triển vọng này là “không chắc chắn cả về thời gian và thành công, không có lý do gì để ủng hộ các cổ phiếu hiện đang giao dịch gần mức tuyệt đối và tương đối cao nhất”.

Dẫu vậy, phản ứng đối với kết quả của Apple không hoàn toàn tiêu cực và Citi rất lạc quan về hướng đi của công ty trong thời gian tới. Công ty đã đặt Apple vào danh sách có thể tăng giá trong 90 ngày trước khi phát hành loạt iPhone 15 dự kiến vào tháng 9.

Apple vào tháng 6 đã trở thành công ty đầu tiên có giá trị 3 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu này đã tăng 47% từ đầu năm đến thứ năm trong bối cảnh các nhà đầu tư hy vọng rằng sự phát triển của trí tuệ nhân tạo có thể mang lại một động lực mới cho tăng trưởng cho công ty.

Nguồn: BI

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Theo Phương Linh | Markettimes   


 Tags: cho biết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây