Mr. AnvH

70 học viên tham gia tập huấn nâng cao năng lực chủ thể OCOP

Thứ hai - 12/12/2022 06:36

(BLC) - Trong 2 ngày (12-13/12), Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho chủ thể OCOP trên...

Tham gia Hội nghị tập huấn có 70 học viên là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh có sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên. Các học viên được tiếp thu các nội dung liên quan đến phát triển sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương.

Đồng thời được hướng dẫn, tư vấn thiết kế bao bì của sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để đạt chuẩn thương hiệu OCOP trong bối cảnh mới; nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý, phát triển sản phẩm OCOP theo hướng nông nghiệp hữu cơ…

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chủ thể OCOP năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chủ thể OCOP năm 2022.

Qua Hội nghị giúp các chủ thể OCOP hiểu rõ hơn vai trò, lợi ích, giá trị tiềm năng mà chương trình OCOP mang lại. Từ đó, tạo động lực để doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tiếp tục mở rộng, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP; thiết kế đa dạng phong phú mẫu mã, bao bì sản phẩm đẹp, đa ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

Bên cạnh đó, định hướng cho các chủ thể OCOP đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ sức khoẻ cho đất, cây trồng, vật nuôi và con người vừa hạn chế tình trạng gây ô nhiễm môi trường; đặc biệt tạo ra những sản phẩm chất lượng mà thị trường đang cần.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 158 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao trở lên. Các sản phẩm chủ yếu thuộc nhóm thực phẩm, đồ uống, đồ thủ công mỹ nghệ, du lịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây