Mr. AnvH

Quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP

Thứ năm - 13/10/2022 03:49

(BLC) - Thời gian gần đây, công tác quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm đạt OCOP được các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện....

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên Thảo dược Phi Long (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) đã được tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm thuốc chữa bệnh gan A Súa (đạt OCOP 3 sao) tại các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước. Thông qua hoạt động xúc tiến thương mại, sản phẩm của Công ty ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến. Hiện, ngoài được bán trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, Công ty còn có các địa lý ở các tỉnh: Hòa Bình, Đắc Lắc, Nghệ An và hệ thống cộng tác viên hùng hậu tham gia bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

Anh Cứ A Súa - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thảo dược Phi Long chia sẻ: "Từ khi Công ty có sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đạt OCOP và được hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại thì sản phẩm của Công ty dễ dàng tiếp cận và đáp ứng các yêu cầu của các thị trường. Đặc biệt, doanh thu tăng 20% so với trước khi được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh".

Hiện nay, toàn tỉnh có 124 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao, trong đó có các sản phẩm như: Chè kim tuyên Tam Đường, chè sencha Tam Đường, trà shan tuyết Than Uyên, chả cá lăng, gạo séng cù… được bày bán ở các siêu thị lớn như: Hapro, Big C, T-Mart Stores, thực phẩm xanh và gần 20 sản phẩm vào hệ thống siêu thị tiện lợi, trung tâm mua sắm vừa, nhỏ ở khu dân cư trong và ngoài tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để sản phẩm OCOP của tỉnh được quảng bá, giới thiệu đến tay người tiêu dùng.


Sản phẩm thuốc gan A Súa được tham gia Hội chợ triển lãm tại tỉnh Luông Pha Băng (Lào).

Sản phẩm thuốc gan A Súa được tham gia Hội chợ triển lãm tại tỉnh Luông Pha Băng (Lào).

Theo anh Nguyễn Trọng Thức - Trưởng Phòng Quản lý Thương mại (Sở Công thương) cho biết: Để có được kết quả đó, thời gian qua, Sở Công thương đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chương trình xúc tiến thương mại, kế hoạch hỗ trợ kết nối cung - cầu hàng hóa nông nghiệp và sản phẩm OCOP của tỉnh.

Đến nay, đã kết nối, hướng dẫn các hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia trưng bày quảng bá, giới thiệu 32 sản phẩm nông sản tại Chương trình kết nối giao thương cấp khu vực phía Bắc; Hội chợ triển lãm tại tỉnh Luông Pha Băng (Lào); Hội chợ tại tỉnh Ninh Bình và thành phố Hà Nội. Ngoài ra, đề xuất Bộ Công thương, Sở Công thương các tỉnh, thành phố hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ 15 lượt sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của 10 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh với các hệ thống phân phối, doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu trong nước và các nhà nhập khẩu nước ngoài.

Đồng thời, tổ chức Hội nghị hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh vào hệ thống các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn. Phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo xúc tiến sản phẩm chè vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á.

Cùng với đó, phối hợp với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) hướng dẫn, hỗ trợ 5 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh như: chè, gạo, miến dong, rượu… tham gia sàn thương mại điện tử nội địa và quốc tế như: Sendo.vn, voso.vn, posttmart.vn, tiki.vn… Vì vậy, đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá giới thiệu, kết nối tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa của tỉnh trên môi trường trực tuyến.

Thời gian tới, các sở, ngành tỉnh tiếp tục tham mưu, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, hỗ trợ về khoa học - công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và năng lực cạnh tranh của sản phẩm OCOP. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát quy trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP. Qua đó, đưa sản phẩm OCOP "made in" Lai Châu trở thành hàng hóa có thương hiệu, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây