Mr. AnvH

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng nông thôn mới năm 2022

Thứ hai - 12/12/2022 06:37

(BLC) - Từ ngày 12-13/12, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng NTM cấp...

Tham gia Hội nghị có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên theo dõi chương trình NTM, OCOP các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND, Văn phòng điều phối NTM, công chức, viên chức một số phòng, ban chuyên môn các huyện, thành phố.

Trong 2 ngày, các đại biểu được tập huấn với nhiều chuyên đề về Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng NTM, gồm: Tổng quan Chương trình MTQG xây dựng NTM và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Cơ chế quản lý và tổ chức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025; Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM các cấp và việc đánh giá, công nhận và thu hồi NTM giai đoạn 2021-2025; Phát triển sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng NTM cấp tỉnh, cấp huyện năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.  

Ngoài ra, các đại biểu còn được cung cấp thêm một số nội dung liên quan đến: thiết kế bao bì của sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để đạt chuẩn thương hiệu OCOP trong bối cảnh mới; phát triển nông nghiệp hữu cơ; một số văn bản của tỉnh về Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025…

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực - kỹ năng quản lý, điều hành và thực thi cho cán bộ tham mưu xây dựng NTM các cấp để triển khai hiệu quả Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, Hội nghị là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức tham gia chương trình xây dựng NTM các cấp trong tỉnh thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực khắc phục khó khăn, vướng mắc khi triển khai xây dựng NTM ở cơ sở.

Trước đó, các đại biểu đã được tham quan thực tế tại bản văn hoá du lịch Lao Chải 1 (xã Khun Há) và mô hình liên kết sản xuất trồng chanh leo (xã Sơn Bình) - huyện Tam Đường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây