Mr. AnvH

Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Tè tổ chức Kỳ họp thứ 2

Thứ tư - 12/04/2023 15:49

(BLC) - Kỳ họp được tổ chức ngày 12/4 nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023.

Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Tè tổ chức Kỳ họp thứ 2
Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Tè tổ chức Kỳ họp thứ 2
Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Tè tổ chức Kỳ họp thứ 2

Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí thành viên Ban đại diện HĐQT, Ban giám đốc NHCSXH tỉnh, huyện Mường Tè.

Trong quý I, dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực cố gắng của các xã thị trấn, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển ổn định, các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội được quan tâm. Nguồn vốn cho vay của NHCSXH huyện đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, xây dựng nông thôn mới...

v

Quang cảnh kỳ họp.

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đang thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng, nguồn vốn cho vay chủ yếu đầu tư cho chăn nuôi, trồng trọt, xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường phục vụ đời sống, xây dựng nhà ở xã hội, chi phí tạo đất ở, nhà ở, cải tạo đất sản xuất, chuyển đổi nghề… Cụ thể, từ đầu năm đến nay đã có 634 lượt hộ gia đình được vay vốn, đã giải quyết được việc làm mới cho 93 lao động, đầu tư mua hơn 150 con gia súc sinh sản, xây mới hơn 66 công trình nước sạch và nhà vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay hỗ trợ đất ở và nhà ở 20 hộ, 260 lượt hộ nghèo, 35 lượt hộ cận nghèo và 36 lượt hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện được vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi.

Chất lượng hoạt động của các đoàn thể xã, Tổ chức hội nhận uỷ thác và chất lượng tín dụng tại các xã, thị trấn trong toàn huyện được nâng cao. Nợ xấu, nợ quá hạn giảm 7 triệu đồng so với đầu năm. Kịp thời tham mưu cho huyện ban hành Quyết định phê duyệt danh sách hộ gia đình được thụ hưởng chính sách hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất và chuyển đổi nghề thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030...

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận bàn giải pháp tăng trưởng tín dụng chính sách, phát huy hiệu quả sử dụng vốn vay; nêu lên khó khăn, tồn tại của địa phương cũng như hướng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ tín dụng chính sách năm 2023.

Trong quý II, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục triển khai tốt các nội dung cho vay theo hướng dẫn tại văn bản 4912/HD-NHCS về hỗ trợ đất ở, nhà ở, hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Đẩy mạnh triển khai giải ngân các chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP và kịp thời hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay theo quy định đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ tỉnh giao.

b

Đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2022.

Tập trung rà soát, kịp thời xử lý nợ đến hạn, hạn chế tối đa việc cho gia hạn nợ và chuyển nợ quá hạn. Rà soát, phối hợp xử lý nợ rủi ro kịp thời, đúng quy định. Thực hiện chương trình tự kiểm tra, kiểm tra kiểm soát nội bộ, kiểm tra điểm giao dịch xã, kiểm tra chéo địa bàn để kịp thời khắc phục những tồn tại, sai sót. Kết hợp kiểm tra, giám sát từ xa qua tiện ích KT740.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đao Văn Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó tập trung thực hiện hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi, chính sách hỗ trợ lãi suất trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Rà soát đối tượng, xác định nhu cầu vay vốn các đối tượng thụ hưởng, bố trí vốn kịp thời để cho vay theo quy định. Tăng cường công tác phối hợp với các hội đoàn thể, nâng cao chất lượng tín dụng. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ tiết kiệm - vay vốn ở cơ sở nhằm kịp thời chấn chỉnh, có biện pháp khắc phục những hạn chế khuyết điểm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao…

Nhân dịp này, 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận Giấy khen của Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh vì đã có thành tích trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây