Mr. AnvH

Chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Thứ sáu - 07/04/2023 14:59

(BLC) - Sáng 6/4, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị trực tuyến tới các đơn vị trực thuộc với chủ đề “Chung tay cùng khách...

Chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
Chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
Chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc. Năm 2022, Tổng Công ty đã khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ bán điện, cung cấp dịch vụ điện cho trên 11 triệu khách hàng, điện thương phẩm đạt 86,5 tỷ kWh với doanh thu sản xuất điện trên 154.775 tỷ đồng.

Hiện nay, Tổng Công ty là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Tổng Công ty rất nỗ lực để đưa điện lưới quốc gia đến vùng sâu, vùng xa, góp phần nâng cao dân trí, củng cố an ninh - quốc phòng. Đến nay, toàn Tổng Công ty có 4.467 xã có điện lưới quốc gia đạt 100%, có 7.993.236/8.054.447 hộ dân nông thôn có điện, đạt 99,24%.

quang cảnh

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến.

PC Lai Châu là đơn vị trực thuộc EVNNPC, năm 2022 PC Lai Châu đã triển khai hiệu quả chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu được Tổng Công ty giao, cụ thể: Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 22/22 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) được giao năm 2022; chỉ tiêu điện thương phẩm năm 2022 là 232,42 triệu kWh, đạt 102,84%, tăng 9,08% so với cùng kỳ năm 2021.

quang cảnh

Quang cảnh Hội nghị tại PC Lai Châu.

Chỉ tiêu giá bán điện bình quân là 1907,6 đồng/kWh. Chỉ số tiếp cận điện năng thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 3,09 ngày, giảm 1,91 ngày so với nghị quyết hội nghị NLĐ. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 72,15%, tăng 3,27% so với kế hoạch EVNNPC giao. Với kết quả đạt được, năm 2022, Công ty đã được EVNNPC ghi nhận, đánh giá xếp thứ 2/27 Công ty Điện lực trực thuộc về hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD và được tặng Cờ thi đua của NPC.

Tại hội nghị, đại diện khách hàng đã chia sẻ kinh nghiệm của khách hàng thực hiện tốt công tác dự báo phụ tải năm 2022; các giải pháp tiết kiệm năng lượng, sản xuất xanh; nâng cao chất lượng phối hợp giữa ngành Điện và khách hàng trong công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong quản lý năng lượng. Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam; EVNNPC đã giới thiệu các giải pháp nâng cao chất lượng cung cấp điện ổn định, an toàn và các dịch vụ điện…

trao quà

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Giám đốc PC Lai Châu trao quà tri ân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc EVNNPC nhấn mạnh: Hội nghị khách hàng là dịp để EVNNPC được gặp mặt các đồng chí lãnh đạo chính quyền của các địa phương, các khách hàng lớn, các đối tác trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc trực tiếp tại hội nghị và qua điểm cầu trực tuyến của các tỉnh; là dịp để Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và chính quyền địa phương các cấp, quý khách hàng và đối tác có cơ hội thấu hiểu nhau hơn, chia sẻ khó khăn, tăng cường quan hệ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, mở rộng hợp tác lâu dài, cùng có lợi.

Năm 2023, trước tình hình diễn biến thời tiết dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng cực đoan gay gắt, điện năng tiêu thụ cho sinh hoạt dự báo sẽ tăng cao đột biến, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Mặt khác, tình hình huy động các nguồn điện gặp nhiều khó khăn. Từ lý do nêu trên, hệ thống điện miền Bắc có nguy cơ xảy ra thiếu hụt công suất đỉnh vào các giờ cao điểm, đặc biệt vào những ngày nắng nóng gay gắt khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 8/2023. Vì vậy, EVNNPC rất mong nhận được sự đồng hành, hợp tác của các khách hàng trong việc bố trí lịch sản xuất hợp lý, khoa học, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm để cùng Tổng Công ty đảm bảo vận hành hệ thống điện miền Bắc được ổn định, an toàn.

trao quà

Lãnh đạo PC Lai Châu trao quà cho khách hàng.

Nhân dịp này, EVNNPC đã tặng quà tri ân các khách hàng lớn, tại tỉnh Lai Châu có 10 khách hàng được PC Lai Châu tặng quà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây