Mr. AnvH

Gặp mặt người lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc

Thứ tư - 05/04/2023 11:37

(BLC) - Sáng 5/4, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức gặp mặt người lao động (NLĐ) đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc đợt I/2023.

Gặp mặt người lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc
Gặp mặt người lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc
Gặp mặt người lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc

Tổng số 26 lao động trong độ tuổi từ 25 - 41 là công dân cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật khi đi làm việc ở nước ngoài. Với thời hạn hợp đồng là 5 tháng, làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian làm việc là 8 giờ/ngày, 48 giờ/tuần và 209 giờ/tháng, mức lương cơ bản là 9.620 Won/giờ, một tháng là 2.000.000 won, tương đương 38 triệu đồng/tháng, trừ chi phí ăn, ở mỗi tháng NLĐ có thể để ra được một khoản tiền trên dưới 30 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và Xã hội dặn dò NLĐ trước khi đi sang lao động tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao đổi với người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Đây là khoản thu nhập cao so với mặt bằng chung của các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống khác; đồng thời, cũng là chương trình xuất khẩu lao động phù hợp với tập quán, thói quen của nhiều lao động địa phương. Việc đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc đợt I/2023 nhằm giúp người lao động trong tỉnh tiếp cận được nền văn hoá, xã hội tiên tiến, thay đổi tư duy, học hỏi được tính chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề.

Đồng thời cũng là kết quả bước đầu triển khai chương trình thỏa thuận hợp tác tiếp nhận lao động thời vụ tại Hàn Quốc, giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và thành phố Mungyeong (tỉnh Gyeongsanbuk, Hàn Quốc). Đặc biệt cũng là bước đệm cho NLĐ địa phương đi làm việc tại Hàn Quốc theo các chương trình hợp tác nhân lực có thời hạn 3 năm và nhiều năm trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây