Mr. AnvH

Ký kết chương trình phối hợp

Thứ năm - 18/05/2023 15:23

(BLC) - Chiều 18/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh tổ chức ký...

Ký kết chương trình phối hợp
Ký kết chương trình phối hợp
Ký kết chương trình phối hợp

Quang cảnh Hội nghị. 

Quang cảnh Hội nghị. 

Thông qua chương trình phối hợp nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội. Tuyên truyền về phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, hoạt động quỹ “Vì người nghèo” các cấp; kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội, hoạt động của NHCSXH.

Theo đó, hai cơ quan sẽ phối hợp trong công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; phối hợp vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội, phối hợp mở tài khoản quỹ “Vì người nghèo” tại NHCSXH cho các cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp.

Quang cảnh

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh ký kết chương trình phối hợp. 

Để thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ban hành hướng dẫn Ủy ban MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục phối hợp với NHCSXH tại địa phương để hỗ trợ, bảo đảm quyền được tiếp cận chính sách đối với các đối tượng của tổ chức mình. NHCSXH Chi nhánh tỉnh chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH các huyện phối hợp, ký kết với MTTQ các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện. Thường xuyên trao đổi các thông tin phản ánh của MTTQ các cấp liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách xã hội để tham mưu có giải pháp xử lý kịp thời, trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết.

Định kỳ, NHCSXH tỉnh đề xuất xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình, có hình thức phù hợp tổ chức đánh giá sơ kết, kết quả tổ chức thực hiện và sau 3 năm, 5 năm tiến hành tổng kết đánh giá và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trịnh Trọng Tấn – Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh đánh giá cao về công tác phối hợp giữa Chi nhánh NHCSXH tỉnh với Ủy ban MTTQ trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong thời gian qua, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp Nhân dân; đặc biệt là hộ nghèo và chính sách khác. Thời gian tới, hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa về công tác an sinh xã hội, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách nhanh chóng thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây