Mr. AnvH

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Thứ năm - 19/10/2023 05:09

Nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và xu thế của thời đại, Viettel Lai Châu đẩy mạnh cấp mã QR, cài đặt ứng...

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trên thực tế, thanh toán qua mã QR, ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking đã trở thành thói quen của nhiều người dân từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh. Không chỉ những giao dịch với số tiền lớn mà việc mua hàng ở siêu thị, thậm chí chỉ là bữa ăn sáng, khách hàng cũng thanh toán bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng. Có mặt tại Siêu thị Hương Long (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu), chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Thu Sang ở tổ dân phố số 9 (phường Tân Phong) đang thanh toán. Chị Sang chia sẻ: “Cứ một tuần tôi đi siêu thị một lần để mua đồ dùng trong gia đình. Thay vì phải mang theo tiền mặt, giờ chỉ cần thẻ ATM của ngân hàng hoặc điện thoại di động thông minh, tôi có thể quét mã QR để thanh toán qua Mobile Banking và Viettel Money. Sử dụng quét mã QR qua ứng dụng Viettel Money tiện lắm vì liên kết với ngân hàng nên nạp tiền nhanh chóng. Nhất là, Viettel có nhiều chương trình khuyến mại khi sử dụng Viettel Money như: thanh toán các dịch vụ tiền điện, nước, hóa đơn mua hàng được hoàn tiền theo % hóa đơn; cộng điểm Viettel++ và có thể quy đổi ra phút gọi, tin nhắn, lưu lượng data…; được khuyến mại khi nạp thẻ điện thoại và khi thanh toán các dịch vụ tiền điện, nước.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt


Nhân viên Viettel Lai Châu hướng dẫn người dân quét mã QR qua ứng dụng Viettel Money để thanh toán mua hàng tại Showroom Vật liệu xây dựng Thủy Nam (phường Đoàn Kết, thành phốLai Châu).

Tại Cửa hàng giao dịch Viettel Lai Châu tại tổ dân phố số 12 (phường Tân Phong), chúng tôi có dịp trò chuyện với bà Vũ Thị Nụ ở tổ dân phố số 1 (phường Tân Phong). Bà Nụ chia sẻ: Tôi tuổi đã cao, đi lại khó khăn nên hàng tháng tới ngày phải đi đóng tiền điện, nước, rất bất tiện. Được con và bạn bè chia sẻ về ứng dụng Viettel Money có nhiều tiện ích nên hôm nay tôi đến đây để được nhân viên của Viettel cài đặt, đăng ký tài khoản, hướng dẫn sử dụng ứng dụng. Sau khi cài ứng dụng trên điện thoại, tôi đã thanh toán tiền điện và chưa đầy 1 phút đã hoàn thành giao dịch. Vui nhất là được hoàn tiền lên đến 20% đối với khách hàng đăng ký mới, liên kết thẻ và thanh toán tiền điện lần đầu tiên bằng tài khoản ViettelPay. Từ nay tôi sẽ sử dụng Viettel Money nhiều hơn trong thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet của gia đình.
Ứng dụng Viettel Money là app ví điện tử do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel xây dựng, phát triển trên nền ứng dụng ViettelPay trước đó nhưng được cải tiến thêm nhiều tiện ích.
Ông Nguyễn Văn Linh - Phó Giám đốc khách hàng doanh nghiệp (Viettel Lai Châu) cho biết: Nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn và xu thế thời đại công nghệ 4.0, Viettel Lai Châu đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng Viettel Money tới khách hàng. Đặc biệt, để góp phần thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, Viettel Lai Châu triển khai thí điểm chợ 4.0 tại chợ Tam Đường (huyện Tam Đường) và sẽ nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Tại điểm chợ 4.0 này, 100% tiểu thương được cấp mã QR để khách hàng có thể thanh toán qua ứng dụng Viettel Money.
Với khẩu hiệu của dịch vụ Viettel Money “chuyển tiền an toàn, mua bán tiện lợi, mọi lúc mọi nơi”, cán bộ, nhân viên Viettel Lai Châu không quản ngại mưa gió, nắng nóng, thậm chí là tăng ca đêm để tới từng hộ, siêu thị, chợ để tuyên truyền, vận động và hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng Viettel Money. Nhờ đó, 9 tháng năm 2023 Viettel Lai Châu đã tư vấn, cấp mã QR và cài đặt ứng dụng Viettel Money cho hơn 3.900 hộ, tiểu thương. Việc này giúp đẩy mạnh giao dịch không dùng tiền mặt, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
Theo thống kê của UBND tỉnh, tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh trên địa bàn đạt gần 60% tổng số dân. Viettel Lai Châu đã phủ sóng 4G cho hơn 2.100 thuê bao, số thuê bao 4G xấp xỉ 48% dân số của tỉnh. Điều này là cơ sở thuận lợi để Viettel Lai Châu tiếp tục cung cấp các dịch vụ nhằm thúc đẩy thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025, góp phần thực hiện chuyển đổi số.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây