Mr. AnvH

Content Marketing: 100+ Dự báo về xu hướng năm 2021 (P1)

Thứ ba - 28/09/2021 10:03

Một trong nhiều bài học của năm 2020 là chúng ta luôn nhìn về tương lai với tâm thế bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến.

du bao Content marketing 2021
du bao Content marketing 2021
du bao Content marketing 2021
du bao Content marketing 2021

Từ sự đồng cảm, kết nối đến tính hòa nhập và minh bạch. Thuật ngữ “con người” xuất hiện trong nhiều dự báo. Một số dự báo cũng đã công nhận vai trò nâng cao của tiếp thị nội dung hay content marketing trong doanh nghiệp.

Giúp tăng doanh số bán hàng, giúp thu thập dữ liệu, tác động đến lợi nhuận. Và một số người hiểu rõ hơn với những suy nghĩ về chiến thuật và chiến lược.

Hãy quên ‘sự bình thường’ đi

Mọi thứ đều khác nhau. Lấy tất cả các mô hình cũ, những phương pháp vốn được xem hay nhất hay chiến lược “bình thường” rồi bỏ chúng sang một bên.

Các chuyên gia phát triển nội dung cần phải kỳ vọng rằng không có gì là ‘bình thường’ nữa. Chúng ta nên điều chỉnh và nắm bắt nó càng nhanh thì công việc của chúng ta sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Hãy nắm lấy MVC (minimum viable content)

Thật khó để dự đoán bất cứ điều gì ngay bây giờ. Khi thấy các kế hoạch dài hạn lớn của chúng ta bị hủy bỏ trong năm nay, những người làm content marketing sẽ cần nắm lấy các ý tưởng về nội dung khả dụng tối thiểu. Đó là kiểm tra và học hỏi mọi lúc. Mọi thứ khác đều quá rủi ro.

Hãy khiến nội dung mang ý nghĩa kinh doanh

Sau một năm như năm 2020, ý tưởng về việc cố gắng dự đoán tương lai hầu như không còn nữa, đó là lý do tại sao dự đoán của năm nay ít về nơi mọi thứ sẽ diễn ra và nhiều hơn về những gì chúng ta sẽ cần nói: ‘Năm 2021 sẽ là năm chuyển đổi nội dung từ khía cạnh marketing thành một ngành nghề kinh doanh thực sự.

Năm 2021 sẽ là năm mà nội dung sẽ mang ý nghĩa là kinh doanh.

Nội dung sẽ được đầu tư nhiều hơn

Năm 2021 sẽ chứng kiến các khoản đầu tư lớn hơn vào hoạt động xây dựng nội dung. Chúng ta đang bước vào giai đoạn mà các giám đốc điều hành level-C sẽ bắt đầu thấy rằng việc quản lý tài sản tri thức của doanh nghiệp, tạo nội dung và điều phối phân phối đa kênh cùng nhau sẽ có hiệu quả tương tự như đầu tư vào các chuỗi cung ứng công nghiệp khác.

Hy vọng sẽ làm nhiều hơn

Các nhà tiếp thị nội dung hay content marketer có thể mong đợi các kỳ vọng về trách nhiệm và công việc được mở rộng hơn vào năm 2021.

Các nhà tiếp thị nội dung sẽ phải hiểu vô số các kỹ năng mới như: Vận hành nội dung, quản lý tài sản kỹ thuật số, đo lường và thậm chí cả phương tiện truyền thông trả phí.

Sẽ ưu tiên kết nối thời gian thực

Các thói quen kỹ thuật số mới đã hình thành do đại dịch. Nhu cầu mới về kết nối thời gian thực cũng đã tăng lên. Kết quả là, đã có sự gia tăng trong các cộng đồng mạng xã hội riêng tư và xu hướng này cũng sẽ tiếp tục.

Facebook Groups, Slack và Discord cung cấp một không gian thân mật để người dùng chia sẻ những trải nghiệm tương tự. Nội dung không được lọc, nhường chỗ cho các mối quan hệ tin cậy.

Khi các thương hiệu nâng cao cộng đồng của họ, các giám đốc điều hành cuối cùng sẽ phải đầu tư nhiều hơn chúng.

Năm 2021 sẽ là năm của cuộc trò chuyện. Điều này luôn quan trọng, nhưng bây giờ nó còn cấp thiết hơn. Lên lịch các cuộc gọi riêng với những người mới quen để chia sẻ ý tưởng.

Đăng những câu hỏi đáng suy nghĩ và trò chuyện chân thành trên mạng xã hội. Tham gia vào ít nhất một cộng đồng dành cho khách hàng của bạn.

Các mô hình tỉ suất lợi nhuận đầu tư – ROI

Các nhà làm content marketing nên tập trung vào ROI. Khi ngân sách thắt chặt và sự giám sát tăng lên, mô hình phân bổ hiệu quả sẽ là điều cần thiết để chứng minh giá trị của hoạt động marketing của chúng ta đối với từng phần nội dung.

Nếu không có chúng, chúng ta sẽ không thể biện minh cho các nguồn lực bổ sung – hoặc thậm chí là công việc của chúng ta.

Content marketing có thể tạo ra giá trị, khách hàng tiềm năng và doanh số cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành, chúng ta phải chứng minh điều đó.

Chúng ta cần nói một ngôn ngữ mà giám đốc tài chính hiểu được và từ quan trọng nhất trong từ điển của họ là ROI.

Tập trung vào việc xác định mục tiêu kinh doanh mà bạn cần đạt được với nỗ lực tiếp thị nội dung, sau đó lập kế hoạch lộ trình. Đảm bảo đo lường nỗ lực và báo cáo tiến độ của bạn cho các bên liên quan phù hợp trong doanh nghiệp.

Tác giả: anvh.ceo, Hà Anh

Nguồn tin: Marketing Trips

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây