Mr. AnvH

Review các ứng dụng bất động sản

Thứ ba - 26/10/2021 12:24

Khi thời đại 4.0 lên ngôi, các công nghệ ứng dụng trong thị trường bất động sản cũng ngày càng phát triển nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm mua sắm nhà đất đơn giản và tiện lợi nhất.

Review các ứng dụng bất động sản
Review các ứng dụng bất động sản
Review các ứng dụng bất động sản

Chợ tốt

Nhìn chung các app môi giới bất động sản cao nhất chỉ có vài trăm lượt đánh giá, nhờ vậy Chợ Tốt trở nên nổi bật với khoảng 21.000 lượt và điểm trung bình là 4,6 sao. Chợ Tốt cũng là cái tên phổ biến trong giới kinh doanh, các mặt hàng được bày bán đa dạng từ các loại linh kiện điện tử, xe cộ, đồ gia dụng,… cho đến những tài sản có giá trị lớn như bất động sản. Tuy nhiên nội dung bài viết hôm nay chỉ tập trung đánh giá về các thông tin liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Giao diện của app được thiết kế với sắc màu chủ đạo là vàng cam hiện đại, bố cục gọn gàng, dễ hiểu và tiện dụng. Các tin đăng trên mục bất động sản được phân chia rõ thành bốn tab chính gồm mua bán, cho thuê, dự án và biểu đồ giá. 

cho-tot-giao-dien-1628740519.JPG Giao diện trang chủ trên app Chợ Tốt

Tuy mới được cập nhật khoảng đầu năm 2021 nhưng chúng tôi đánh giá tính năng biểu đồ giá rất hữu ích đối với người đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản. Quá trình trải nghiệm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập khu vực dự án mình đang tìm kiếm, app sẽ ngay lập tức hiển thị mức giá bình quân tham khảo và đồ thị dành cho hai phân khúc là nhà ở và căn hộ/ chung cư. Lúc này, các vị khách không chỉ nắm bắt được tình hình giá chung của toàn khu, mà còn biết được có bao nhiêu dự án đang mở bán hoặc sắp bàn giao của khu vực đó. 

cho-tot-gia-bds-1628740519.JPG Tính năng biểu đồ giá của app Chợ Tốt

Việc đăng tin trên app cũng vô cùng tiện lợi, tất cả các tin đăng đều có sẵn khung nội dung nên bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin dự án, bổ sung thêm các hình ảnh và video sinh động là có thể đăng ngay rồi. Mức phí để đăng tin cũng không quá cao, khoảng 20.000đ/ tin. 

Tuy vậy, app Chợ Tốt cũng vấp phải một số trải nghiệm không tốt của người dùng, phần lớn họ phàn nàn về việc lỗi không truy cập được, lỗi đăng tin, thời gian duyệt lâu và không nhận được sự hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng.

Đánh giá từ Toàn cảnh Bất động sản
- Giao diện (UI): 4/5
- Trải nghiệm tiện dụng (UX): 5/5
- Thông tin xác thực: 4/5 
- Tính năng độc đáo: Có (biểu đồ giá BĐS)

Mua Bán

Đứng lép vế trước “anh cả” Chợ Tốt lâu đời, ứng dụng bất động sản Mua Bán chỉ dừng ở mức 1.000 lượt đánh giá. Xét về giao diện, các thiết kế của Mua Bán dường như đưa mọi thứ về tối giản. Không có các banner thiết kế bắt mắt như các app khác, phần trang chủ của Mua Bán chỉ đơn thuần là mục lục tổng quan các ngành hàng. Các icon cũng được thiết kế đơn giản theo 3 màu sắc chủ đạo chính là vàng, cam, xanh lá. 

mua-ban-giao-dien-1628740519.JPG Chú thích ảnh

Tuy nhiên khi tiếp cận sâu vào mục bất động sản, người dùng sẽ khó phân biệt được các dự án thường và các dự án nổi bật (được nhiều người quan tâm). Một điểm dễ khiến người dùng thắc mắc khi có một vài tin chỉ đăng sơ sài, hình ảnh cũng không được đầy đủ nhưng vẫn được hệ thống xác nhận đã kiểm duyệt. Riêng điều này thôi cũng dễ khiến người dùng phải tự hỏi về độ tin cậy và tính xác thực của app Mua Bán.

Đánh giá từ Toàn cảnh Bất động sản
- Giao diện (UI): 2/5
- Trải nghiệm tiện dụng (UX): 3/5
- Thông tin xác thực: 1/5 
- Tính năng độc đáo: Không

Hoozing Agent

Ngay thời điểm viết bài review thì chúng tôi cũng vừa nhận được tin công ty Prop-Tech Hoozing vừa lọt vào bảng xếp hạng Forbes Asia 100 to Watch (100 các doanh nghiệp startup và nhỏ đáng chú ý), có lẽ chúng tôi sẽ dành thêm một bài viết sâu hơn về doanh nghiệp này trong thời gian sắp tới. Còn bây giờ chúng ta cùng quay lại đánh giá trải nghiệm khi sử dụng ứng dụng Hoozing Agent thôi nào.

Ứng dụng Hoozing Agent giúp kết nối 3 đối tượng chính gồm người mua, môi giới và chính chủ. Ngay phần trang chủ, người mua có thể chọn kết nối với môi giới hoặc trực tiếp liên hệ với chính chủ nhà để mua sản phẩm bất động sản. Tất nhiên có sự khác biệt rõ ràng giữa 2 lựa chọn này, nếu bạn chọn mua từ môi giới, ngoài giá trị bất động sản bạn cần chi trả thêm một chút phí hoa hồng. Đặc biệt, mức phí này được xác định rõ ràng và thể hiện ngay trên bài tin rao của sản phẩm. Ngược lại, nếu bạn không thích mua qua trung gian thì có thể liên hệ chủ nhà để thực hiện giao dịch. Lúc này bạn cần phải trả cho Hoozing một khoản phí cố định theo gói tuần hoặc tháng, mức phí dao động từ 200 – 600.000 đồng và có giới hạn số lượt xem căn nhà mỗi ngày.

hoozing-1628740519.JPG Ứng dụng Hoozing Agent giúp kết nối 3 đối tượng chính gồm người mua, môi giới và chính chủ.

Giao diện của Hoozing thiết kế chia các bài tin thành từng ô gọn gàng, bố cục thoáng và đẹp. Thêm một điểm cộng là các tiện ích nội khu trong tin bán đều được thể hiện dưới dạng icon và chữ, điều này hỗ trợ người dùng chỉ cần nhìn lướt thôi cũng có thể nắm bắt một vài dấu ấn tiện ích trong dự án mình đang xem.

Phần tin đăng ở Hoozing Agent cũng được chia theo mẫu rất rõ ràng, chủ nhà và môi giới chỉ cần điền đầy đủ các thông tin yêu cầu đã có thể đăng ngay một tin bán “sạch đẹp” cho người dùng tham khảo. Tuy nhiên xét về mức độ tiện lợi, phần đăng tin ở Chợ Tốt vẫn nhỉnh hơn một chút, cụ thể sau khi chọn tên dự án cụ thể thì phía bên app Chợ Tốt sẽ tự động điền các thông tin liên quan đến vị trí (đường, phường, quận) còn ứng dụng Hoozing vẫn cần nhập thủ công từng trường nội dung.

Đánh giá từ Toàn cảnh Bất động sản
- Giao diện (UI): 3/5
- Trải nghiệm tiện dụng (UX): 4/5
- Thông tin xác thực: 4/5 
- Tính năng độc đáo: Có (chính sách hoa hồng rõ ràng)

Bất động sản – Mua bán nhà đất

Điểm gây ấn tượng của app Bất động sản – Mua bán nhà đất (thuộc batdongsan.com.vn) là hiển thị bản đồ khu vực nơi mình sống ngay khi vừa mở app. Bên cạnh đó, ứng dụng còn được hỗ trợ tính năng bút khoanh vùng tìm kiếm, người dùng chỉ cần vẽ bất kỳ đường tròn trên bản đồ đã có thể thấy những dự án đang mở bán ngay tại vùng khoanh tìm kiếm. 

batdongsan-giao-dien-1628740519.JPG Tính năng khoanh vùng tìm kiếm tiện lợi của app Bất động sản - Mua nhà bán đất.

Phần lớn các tính năng của app Bất động sản – Mua bán nhà đất đều hướng đến việc làm thỏa mãn trải nghiệm của người dùng. Bộ lọc thông tin được thiết kế chi tiết về phân loại sản phẩm, khoảng giá, diện tích và số phòng ngủ nhằm giúp người mua có thể tiếp cận chính xác sản phẩm như mong muốn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng như một quyển nhật ký lưu trữ những bài tin rao, sản phẩm mình đang phân vân và cần xem xét thêm.

Đánh giá từ Toàn cảnh Bất động sản
- Giao diện (UI): 3/5
- Trải nghiệm tiện dụng (UX): 3/5
- Thông tin xác thực: 4/5 
- Tính năng độc đáo: Có (khoanh vùng tìm kiếm)

Nhadat24h.net

Các bố cục và tính năng trong app nhadat24h.net khá quen mắt, có nhiều điểm khá tương đồng với mạng xã hội Facebook. Điển hình là các bài đăng trên tab Mới Nhất sẽ có phần ghi nội dung, đính kèm hình ảnh và bên dưới là các nút để khách mua có thể tương tác với người đăng như nút thể hiện yêu thích, bình luận, gọi điện thoại. Điểm khác biệt so với mạng xã hội là khi người dùng nhấn vào vị trí bất kỳ trên bài viết, ứng dụng sẽ mở ra một cửa sổ mới với thông tin được nêu chi tiết hơn, nhiều hình ảnh hơn và có cả thông tin người cần liên hệ. Ngoài ra, ứng dụng nhatdat24h.net còn dành hẳn một “mảnh đất” riêng để người bán hoặc môi giới có thể đăng video sinh động giới thiệu về dự án của mình. Tuy nhiên điểm trừ nhỏ là bố cục của 2 tab này khá tương đồng, nếu không nhìn phần icon bên dưới người dùng sẽ dễ bị nhầm lẫn giao diện giữa 2 loại bài viết này.

nhadat24h-tin-dang-1628740519.JPG Khó mà phân biệt giữa bài viết ảnh và bài viết định dạng video.

Bên cạnh đó bản đồ tìm kiếm dự án vẫn còn nhiều hạn chế, đơn cử là trong phần bộ lọc chỉ thể hiện loại sản phẩm, giá, diện tích, chưa có trường để nhập thông tin vị trí; giao diện tối chưa thân thiện với người dùng; màu chữ bị lẫn vào phần nền gây khó đọc thông tin. Ngoài ra vẫn còn một số điểm bất tiện khác gây cản trở trong quá trình trải nghiệm.

nhadat24h-giao-dien-1628740519.JPG Giao diện tối chưa thân thiện với người dùng

Đánh giá từ Toàn cảnh Bất động sản
- Giao diện (UI): 2/5
- Trải nghiệm tiện dụng (UX): 2/5
- Thông tin xác thực: 2/5 
- Tính năng độc đáo: Có (trải nghiệm mạng xã hội nhà đất, đăng video)

Propzy

Tuy cũng thuộc lớp sinh sau đẻ muộn, nhưng Propzy lại là một trong những công ty tiên phong ứng dụng công nghệ trong bất động sản (Prop – Tech). Các thiết kế giao diện của app rất hiện đại, bố cục rõ ràng và hài hòa trong sắc màu phối giúp tạo thiện cảm hơn với người sử dụng.

propzy-so-sanh-du-an-1628740519.JPG Giao diện trang chủ và tính năng so sánh bất động sản của Propzy

Một trong những điểm khác biệt của Propzy là phát triển được tính năng so sánh giá. Với tính năng này bạn có thể chọn tối đa 3 sản phẩm bất động sản khác nhau, cùng đưa lên bàn cân để bắt đầu “đong đếm” lợi ích. Tuy nhiên hơi tiếc là tính năng vẫn còn mặt hạn chế do chỉ đơn thuần so sánh về giá, số lượng phòng ngủ, nhà tắm và phương vị. Trong khi nhu cầu thực tế của người đi mua cần so sánh nhiều hơn về mặt pháp lý, diện tích, tiện ích xung quanh,… Nhưng đây rõ ràng cũng là nỗ lực của Propzy trong việc giúp người mua gỡ rối và ra quyết định nhanh chóng hơn. Hy vọng Propzy có thể hoàn thiện tốt hơn tính năng so sánh bất động sản trong tương lai.

propzy-tin-tuc-1628744447.JPG Hướng dẫn sử dụng app và cập nhật các tin tức về thị trường bất động sản.

Propzy không chỉ là nơi tìm kiếm các sản phẩm bất động sản, mà thông qua tab “Tin Tức” người dùng có thể cập nhật những thông tin hữu ích cũng như nắm bắt xu hướng đầu tư mới nhất. Bên cạnh đó những bài viết hướng dẫn sử dụng sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng có sẵn trên ứng dụng.

Đánh giá từ Toàn cảnh Bất động sản
- Giao diện (UI): 3.5/5
- Trải nghiệm tiện dụng (UX): 3/5
- Thông tin xác thực: 3/5 
- Tính năng độc đáo: Có (so sánh giá bđs)

 

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Toàn cảnh Bất Động Sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây