Mr. AnvH

Tương lai của SEO: Các chuyên gia Marketing và SEO cần hiểu gì (P2)

Thứ ba - 21/09/2021 23:39

Để trở nên thành công hơn trong tương lai của hoạt động SEO, bạn cần phải suy nghĩ như một cỗ máy tìm kiếm, hiểu người dùng và mang đến cho họ những thương hiệu và trải nghiệm web tốt nhất.

Tương lai của SEO: Các chuyên gia Marketing và SEO cần hiểu gì (P2)
Tương lai của SEO: Các chuyên gia Marketing và SEO cần hiểu gì (P2)
Tương lai của SEO: Các chuyên gia Marketing và SEO cần hiểu gì (P2)
Tương lai của SEO: Các chuyên gia Marketing và SEO cần hiểu gì (P2)

Tất cả mọi thứ hiện tại đều được định hướng bởi người dùng và phải được tối ưu để đáp ứng nhu cầu của họ.

Những tiến bộ của công nghệ và AI (trí tuệ nhân tạo) đang tác động đến mọi thứ về digital marketing và SEO. Những người làm marketing sẽ cần phải hiểu công nghệ máy học (machine learning) và học cách mà máy móc suy nghĩ, đồng thời giải nghĩa ngôn ngữ theo cách mà máy móc có thể hiểu và ngược lại.

Hiểu biết về AI và công nghệ cũng như mối liên hệ giữa mọi thứ sẽ giúp marketer tạo ra các chiến lược marketing bền vững để tồn tại trước sự phát triển của AI.

Việc sử dụng các công cụ công nghệ, hiểu rõ ngôn ngữ học thần kinh và vật lý lượng tử có thể giúp các doanh nghiệp trực tuyến trở nên vượt trội hơn nhiều so với đối thủ của họ.

Trí óc và cảm xúc của con người chúng ta tạo ra thực tế và những gì công nghệ phản chiếu lại chúng ta. Chúng ta tạo ra thực tế của mình thông qua những gì mà chúng ta suy nghĩ và cảm nhận, và chính điều này cũng làm thúc đẩy hành vi của chúng ta.

Việc hiểu rằng các thiết bị và công nghệ trực tuyến đang phản ánh trạng thái bên trong của chúng ta cho phép các chuyên gia SEO trở thành những người có khả năng thuyết phục mạnh mẽ, những người cần hiểu con người để tối ưu hóa cho nhu cầu của họ.

Biết rằng người dùng là động lực của công nghệ, việc cung cấp những nội dung với những thông điệp sáng tạo và ngôn ngữ phù hợp có thể thu hút khán giả mục tiêu và khiến họ tương tác nhiều hơn với website của thương hiệu.

Các chuyên gia SEO sẽ cần phải hiểu tâm trí của người dùng và cách chúng ta có thể sử dụng các chiến lược marketing để đưa ra những thông điệp thực sự có sức truyền cảm hứng cho họ, giúp họ tương tác với các thương hiệu và sản phẩm.

Làm việc theo nhóm là chìa khóa nếu bạn muốn giải các bài toán lớn hơn về SEO.

Chúng ta sẽ cần học cách suy nghĩ giống như một cỗ máy và thấu hiểu tâm trí của con người.

Bởi vì Google và tất cả các thuật toán được phát triển bởi ngữ nghĩa và các mạng lưới thần kinh hoạt động cùng nhau, tất cả chúng ta không chỉ cần hiểu cách Google và công nghệ đang ảnh hưởng đến chúng ta mà còn cả cách tâm lý của chúng ta đang tạo ra những yếu tố thực tế bên ngoài, bao gồm:

 • Cách chúng ta tìm kiếm.
 • Những gì chúng ta suy nghĩ.
 • Những gì chúng ta nhấp vào.
 • Chúng ta hành động như thế nào.
 • Những gì chúng ta thấy.

Google cung cấp cho người dùng thông tin, tuy nhiên, người dùng có quyền chọn những gì họ nhấp vào và phản hồi. Những gì người dùng không biết và không tin tưởng, họ không thể tìm thấy và sẽ không có cảm hứng để nhấp vào.

Google hoạt động giống như bộ não hay tâm trí của con người. Nó xem xét mối quan hệ giữa các từ khóa tìm kiếm, mạng lưới nơ-ron thần kinh, website, liên kết, v.v.

Do đó, tương lai của SEO đòi hỏi các nhà tiếp thị phải:

 • Hãy xem xét thương hiệu như một điều gì đó tổng thể và rộng lớn hơn.
 • Hiểu cách thương hiệu có thể cung cấp thông điệp cho đúng đối tượng.
 • Lấp đầy những khoảng trống để hướng dẫn người dùng và thương hiệu nên được nhìn thấy ở tất cả các kênh phù hợp.

Bởi vì không có tâm trí nào là giống nhau, không có người dùng nào tìm kiếm theo những cách giống nhau. Mọi người đều có một “thế giới bên trong” khác nhau, nhìn nhận thế giới khác nhau và tìm kiếm theo các lý do khác nhau.

Các chuyên gia SEO theo đó cần có kiến thức sâu hơn về:

 • Cách hoạt động của Google.
 • Cách cư xử của con người.
 • Tận dụng mối tương quan giữa ngữ nghĩa và ngôn ngữ để tạo ra kết quả SEO tốt hơn.

SEO cần xây dựng niềm tin để tạo ra những trải nghiệm website và thương hiệu tốt nhất.

Tương lai của SEO sẽ cần thể hiện được tính chính trực của thương hiệu, sử dụng các mối quan hệ đối tác và các mối quan hệ khác để xây dựng sự tín nhiệm và đại chúng.

Tầm quan trọng của PR, sức mạnh của các phương tiện truyền thông và website khác sẽ có giá trị rất lớn cho sự thành công của SEO.

Các liên kết thực sự từ các website và phương tiện truyền thông có tính thẩm quyền cao (High DA) sẽ giúp xác nhận sự uy tín cho thương hiệu.

Việc xây dựng những liên kết thông qua các nguồn truyền thông đáng tin cậy cùng với các nỗ lực PR sẽ giúp các thương hiệu trở nên hấp dẫn và đáng tin hơn qua lăng kính của cả yếu tố máy móc và con người.

Có một điều chắc chắn là nếu các chuyên gia SEO và marketing không sẵn sàng thích nghi, tò mò và sống cởi mở hơn, họ sẽ không thể theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Tương lai của SEO là nhận thức về thương hiệu – thúc đẩy các thông điệp để kết nối với các nhóm đối tượng mục tiêu theo những cách lớn hơn và lâu dài hơn.

Trong một thế giới mà tất cả chúng ta đều đang khao khát một sự thay đổi toàn cầu, thống nhất hơn, bình đẳng hơn, tự do hơn và hạnh phúc hơn, tất cả chúng ta có thể hợp tác để xây dựng các sáng kiến marketing tốt hơn, sử dụng công nghệ và các phương tiện truyền thông để truyền cảm hứng cho mọi người nhiều hơn.

Các thương hiệu và người làm marketing có trách nhiệm rất lớn là không chỉ cần có được các xếp hạng cao trên Google mà còn phải:

 • Truyền tải một câu chuyện lớn hơn có thể liên quan nhiều hơn đến nhân loại.
 • Truyền cảm hứng cho các thế hệ mới.
 • Giúp các doanh nghiệp được nhìn nhận theo những cách nhân bản hơn thay vì chỉ là xoay quanh các yếu tố như bán hàng và lợi nhuận.

Các chuyên gia SEO và marketing sẽ cần thay đổi quan điểm để thúc đẩy người dùng đến với các website nhiều hơn, trung thành hơn và hơn thế nữa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Tra Nguyen

Tác giả: anvh.ceo, Tra Nguyen

Nguồn tin: Marketing Trips

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây