Mr. AnvH

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023)

Thứ tư - 26/04/2023 15:37

Lễ Kỷ niệm được Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu tổ chức vào chiều nay (26/4) tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ...

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023)
Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023)
Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023)
Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023)
Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023)
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ Kỷ niệm.

Dự Lễ Kỷ niệm còn có các đồng chí: Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Giàng - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu; các đồng chí Thường trực, nguyên Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ…  

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023) - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm.

Tại Lễ Kỷ niệm, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Tiến Thịnh đã trình bày diễn văn ôn lại kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023). Theo đó, ngày 27/4/1963, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam đã ra Quyết nghị, chỉ định Ban Chấp hành Lâm thời Tỉnh đoàn Lai Châu, gồm 15 đồng chí. Trải qua các thời kỳ, cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, tuổi trẻ các dân tộc Lai Châu đã phát huy sức trẻ và tinh thần, trách nhiệm, tích cực hoạt động, có những đóng góp và thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023) - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn trình bày diễn văn ôn lại kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu tại Lễ Kỷ niệm.

Từ khi chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (năm 2004), hàng nghìn thanh niên tình nguyện đóng góp sức trẻ, hăng hái lao động sản xuất, tham gia xây dựng công trình thủy điện Lai Châu, trồng cây cao su. Các phong trào hành động cách mạng “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; trong rèn luyện, phát triển kỹ năng được phát động và triển khai sâu rộng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, góp phần phát huy được sức trẻ, nhiệt huyết, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với quê hương, cộng đồng và xã hội, khơi dậy được ý chí, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ.

Qua gần 20 năm chia tách, thành lập tỉnh, tuổi trẻ các dân tộc Lai Châu đã kêu gọi, vận động và đảm nhận hàng nghìn công trình, phần việc với giá trị làm lợi cho cộng đồng hàng trăm tỷ đồng; tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ ngày càng lan tỏa sâu rộng và được thể hiện rõ nét hơn; màu áo xanh thanh niên đã có mặt ở khắp các địa bàn với những việc làm, hành động thiết thực, ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng Nhân dân các dân tộc và cộng đồng, xã hội.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, cùng với quân và Nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh, tuổi trẻ Lai Châu đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Với những đóng góp tích cực và sự tiến bộ của thế hệ trẻ tỉnh nhà, trong thời gian qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu đã được các cấp ủy đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận. Được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì - đây là những phần thưởng cao quý ghi nhận công lao đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước được Đảng, Nhà nước ta trao tặng.

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023) - Ảnh minh hoạ 4
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong những năm qua tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã không ngừng củng cố và phát triển. Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng, những kết quả, thành tích tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, các cấp bộ Đoàn tiếp tục tăng cường và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. 

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023) - Ảnh minh hoạ 5
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, các cấp bộ Đoàn cần có những hoạt động, giải pháp thiết thực để thanh niên tham gia thực hiện các chương trình, phần việc thanh niên, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình hành động của Ðoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, khẳng định vai trò của Ðoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động. Các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm và chăm lo công tác thanh niên bằng những việc làm thiết thực…

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023) - Ảnh minh hoạ 6
Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng lẵng hoa chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm.

Nhân dịp này, 12 tập thể, 33 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023) - Ảnh minh hoạ 7
Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể...
Kỷ niệm 60 ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu (27/4/1963 - 27/4/2023) - Ảnh minh hoạ 8
... và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu. 

 


Tác giả: Kim Anh

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây