Mr. AnvH

Lai Châu: Sẵn sàng chinh phục các nhà đầu tư bằng sự chuyên nghiệp và hiếu khách

Thứ tư - 17/11/2021 04:58

Tỉnh Lai Châu đang tích cực chuẩn bị tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.

Lai Châu: Sẵn sàng chinh phục các nhà đầu tư bằng sự chuyên nghiệp và hiếu khách
Lai Châu: Sẵn sàng chinh phục các nhà đầu tư bằng sự chuyên nghiệp và hiếu khách
Lai Châu: Sẵn sàng chinh phục các nhà đầu tư bằng sự chuyên nghiệp và hiếu khách
Lai Châu: Sẵn sàng chinh phục các nhà đầu tư bằng sự chuyên nghiệp và hiếu khách
Lai Châu: Sẵn sàng chinh phục các nhà đầu tư bằng sự chuyên nghiệp và hiếu khách
Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Quốc Doanh thăm vườn ươm cây giống mắc ca tại xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu.

Được biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021 dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 3-4/12/2021 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh. Hội nghị sẽ diễn ra các hoạt động như: Tham quan các địa điểm thu hút đầu tư cho các đại biểu (ngày 3/12); xem video quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh Lai Châu; ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác; các gian hàng giới thiệu những sản phẩm du lịch, nông nghiệp…

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Cục Trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ NN và PTNT), Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021 gần như là hội nghị đầu tiên xúc tiến về lĩnh vực nông nghiệp trong cả nước, góp phần kích thích, phục hồi kinh tế.

Bà Nguyễn Minh Hằng, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA Việt Nam mong muốn đồng hành với tỉnh Lai Châu trong chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và khẳng định đại diện các Hiệp hội nông nghiệp, nghệ nhân, nhân sâm của Hàn Quốc và một số địa phương của Hàn Quốc cũng rất mong muốn được tham dự Hội nghị này và được gặp gỡ, làm việc trực tiếp với các Hiệp hội, doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu. Tỉnh Lai Châu cần quan tâm, hỗ trợ về việc cấp visa và các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện, lãnh đạo tỉnh Lai Châu đang chỉ đạo các thành viên Ban tổ chức Hội nghị, các sở, ngành, huyện, thành phố liên quan quyết tâm chuẩn bị Hội nghị một cách chuyên nghiệp, trọng thị, đúng tầm, tổ chức chu đáo từ nội dung đến công tác hậu cần, lễ tân, thể hiện được lòng hiếu khách, chân thành. Cùng với đó, cần tham mưu bám sát, học hỏi cách thức tổ chức của các tỉnh bạn để tham mưu tổ chức thực hiện và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đề nghị Ban tổ chức, các đơn vị liên quan cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu lên danh sách cụ thể khách mời; thống nhất các biên bản hợp tác, biên bản ghi nhớ, các nhà đầu tư sẽ được trao quyết định chủ trương đầu tư; làm tốt công tác truyền thông trước, sau Hội nghị; giao Sở Y tế, Ngoại vụ tham mưu đảm bảo công tác phòng, chống dịch đối với các nhà đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tham dự.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng, để đón được “đại bàng nông nghiệp”, chúng ta phải tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp một cách trang trọng; phải cho nhà đầu tư thấy các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; cần có sự tham gia của các doanh nghiệp và hợp tác xã làm nông sản, thậm chí cả những hộ làm nông nghiệp giỏi của tỉnh để tạo được tính lan tỏa.

Tỉnh Lai Châu đưa ra danh mục thu hút đầu tư gồm có 3 lĩnh vực trọng tâm: Nông nghiệp; Du lịch - Thương mại; Công nghiệp - Xây dựng. Trong đó, danh mục thu hút đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu có 8 nội dung: Phát triển cây mắc ca; trồng rừng sản xuất; phát triển dược liệu; phát triển rau, củ, quả; phát triển chăn nuôi; phát triển thủy sản; lĩnh vực chế biến; phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Cập nhật ngày 15/11/2021


Tác giả: Theo NGUYỄN HÀ/diendandoanhnghiep.vn
Nguồn: https://diendandoanhnghiep.vn/lai-chau-san-sang-chinh-phuc-cac-nha-dau-tu-bang-su-chuyen-nghiep-va-hieu-khach-210969.html

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây