Mr. AnvH

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023

Thứ hai - 05/06/2023 20:49

Hôm nay (5/6), Hội Đồng đội tỉnh tổ chức Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh. Hội đồng đội huyện Than Uyên đạt giải Nhất toàn Đoàn.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023
Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho Hội đồng đội các huyện, thành phố đạt giải tại Liên hoan.

Tham gia Liên hoan có trên 50 thí sinh đến từ Hội Đồng đội các huyện: Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên và thành phố Lai Châu. Tại đây, thí sinh trải qua các phần thi: Chỉ huy Đội thông thái; kỹ năng; Chỉ huy Đội bản lĩnh. 

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023 - Ảnh minh hoạ 2
Đội nghi lễ thực hiện nghi thức chào cờ tại khai mạc Liên hoan. 

Trong đó, đối với phần thi Chỉ huy Đội thông thái, các thí sinh trả lời câu hỏi về 6 nhóm kiến thức cơ bản và hoàn thành 15 câu hỏi trắc nghiệm, 5 câu hỏi tự luận kiến thức do Ban Tổ chức đưa ra. Đối với phần thi kỹ năng, các thí sinh thực hành nghi thức Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh và thể hiện kỹ năng (truyền tin, dàn dựng, biểu diễn, đồng diễn, hát múa sân trường…). Phần thi Chỉ huy Đội bản lĩnh, thí sinh tự giới thiệu về bản thân, trình bày, phản biện và tuyên truyền về một trong các chủ đề: Phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tại cộng đồng; công nghệ số và phòng, chống xâm hại trên không gian mạng; bạo lực học đường những hậu quả, hệ lụy và cách phòng, chống bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp…

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023 - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu bế mạc Liên hoan.

Phát biểu tại bế mạc Liên hoan, đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023 được tổ chức vào dịp tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đội TNTP Hồ Chí Minh các cấp đang triển khai các hoạt động hưởng ứng cao điểm Tháng hành động vì trẻ em và triển khai các hoạt động hè năm 2023; tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội học tập, sáng tạo, nâng cao chất lượng, kỹ năng, nghiệp vụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Liên hoan cũng là dịp để mỗi Chỉ huy Đội được trau dồi, rèn luyện tư thế, tác phong của người chỉ huy, nâng cao hiểu biết về tổ chức Đội, rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống trong sinh hoạt và học tập; đồng thời là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác Đội với các đơn vị trong tỉnh.

Để nâng cao chất lượng các hoạt động Đội trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị Hội đồng Đội các huyện, thành phố; các anh, chị phụ trách và các em đội viên cần tiếp tục tăng cường bồi dưỡng cho các em nâng cao nhận thức, cung cấp thêm kiến thức về lịch sử của Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, về Đội, Nghi thức Đội, về các vấn đề xã hội khác, các luật liên quan đến các em như Luật Trẻ em, Luật giao thông đường bộ, đặc biệt các kiến thức kỹ năng về phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em... Bồi dưỡng cho các em các kiến thức về giải mật thư, dấu đường, Morse, Semaphore; hướng dẫn các em nắm chắc kỹ năng cơ bản, thể hiện tốt bản lĩnh của người Chỉ huy Đội theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh…

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2023 - Ảnh minh hoạ 4
Đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất, Nhì cho các thí sinh đạt giải tại Liên hoan.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải toàn Đoàn cho Hội đồng đội các huyện, thành phố và các thí sinh đạt giải. Trong đó giải Nhất toàn Đoàn thuộc về Hội đồng đội huyện Than Uyên, giải Nhì toàn Đoàn thuộc về Hội đồng đội huyện Tân Uyên, Hội đồng đội thành phố Lai Châu; giải Ba toàn Đoàn thuộc về Hội đồng đội huyện Phong Thổ, Hội đồng đội huyện Tam Đường. Ban Tổ chức cũng trao giải cá nhân cho: 4 thí sinh đạt giải Khuyến khích, 3 thí sinh đạt giải Ba, 2 thí sinh đạt giải Nhì và em Nguyễn Minh Tuyết học sinh lớp 8A2 Trường THCS Quyết Tiến thuộc Hội Đồng đội thành phố Lai Châu đã xuất sắc giành giải Nhất tại Liên hoan.


Tác giả: Nguyễn Nga

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây