Mr. AnvH

Miền Bắc, miền Nam mưa dông kéo dài

Thứ hai - 31/07/2023 06:40

Dự báo mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 03/8 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm); ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.​

Miền Bắc, miền Nam mưa dông kéo dài
Miền Bắc, miền Nam mưa dông kéo dài
Miền Bắc, miền Nam mưa dông kéo dài
Miền Bắc, miền Nam mưa dông kéo dài
Miền Bắc, miền Nam mưa dông kéo dài
Ảnh minh họa: Bích Liên 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (31/7), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 30/7 đến 02h ngày 31/7 có nơi trên 50mm như: Hua Trai (Sơn La) 90.4 mm, Hàng Trạm (Hoà Bình) 60mm, Bảo Nhai (Lào Cai) 65 mm, Vĩnh Bảo (Hải Phòng) 81 mm, Nga Yên (Thanh Hoá) 105 mm, Ea Sin (Đăk Lăk) 51.6 mm, Ia Dom (Kon Tum) 50.4 mm,…

 Dự báo từ ngày 31/7 đến đêm 01/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 50 - 100 mm, có nơi trên 170mm.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 31/7, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Ninh Thuận và Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

 Dự báo mưa dông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 03/8 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm); ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

 Thời tiết các khu vực ngày và đêm 31/7, phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 -3 4 độ C, có nơi trên 34 độ C.

 Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

 Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.

 Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

 Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34 - 36 độ C; phía Nam 30 - 33 độ C.

 Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

 Nam Bộ Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C./.

Cập nhật ngày 31/7/2023


Tác giả: Theo Khôi Nguyên/dangcongsan.vn
Nguồn: https://dangcongsan.vn/thoi-su/mien-bac-mien-nam-mua-dong-keo-dai-643008.html

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây