Mr. AnvH

Ngày hội sách và văn hóa đọc

Thứ hai - 17/04/2023 22:45

Ngày 16/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị của sách, tạo không gian giao lưu, sưu tầm, đọc sách cho học sinh ...

Ngày hội sách và văn hóa đọc
Ngày hội sách và văn hóa đọc
Ngày hội sách và văn hóa đọc
Ngày hội sách và văn hóa đọc
Ngày hội sách và văn hóa đọc
Cụm Trường xã Ta Gia tham gia thuyết trình xếp sách nghệ thuật.

Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay diễn ra với các nội dung: thi xếp sách nghệ thuật giới thiệu sách, rung chuông vàng, thi viết, vẽ và cảm nhận sách. Tùy theo nội dung, Ban Tổ chức đã tiến hành thi theo cụm trường, từng trường và cá nhân đại diện cho các đơn vị trường học. Chủng loại sách truyện đa dạng, phong phú, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh. Các phần thi tại Ngày hội sách năm nay diễn ra sôi nổi, hào hứng, kịch tính, tạo không khí giao lưu giữa các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Ngày hội sách và văn hóa đọc - Ảnh minh hoạ 2
Học sinh khối tiểu học tham gia thi rung chuông vàng tại Ngày hội sách và văn hóa đọc.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức và tinh thần của các đơn vị trường học trong toàn huyện. Đồng chí cũng nêu rõ giá trị của sách, khẳng định tầm quan trọng của đọc sách với nâng cao nhận thức, phát triển tri thức. Đồng chí cũng mong muốn, qua đó, góp phần phát triển phong trào đọc trong trường học, cơ quan, đơn vị, hướng tới xã hội học tập.

Ngày hội sách và văn hóa đọc - Ảnh minh hoạ 3
Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên trao giải cho các đội thi xếp sách nghệ thuật.

 Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì và ba ở từng nội dung thi. Theo đó, nội dung giới thiệu sách cụm xã Phúc Than, Mường Kim và Trường Dân tộc Nội trú THPT Than Uyên giành giải nhất. Nội dung xếp sách nghệ thuật cụm Trường xã Tà Mung, Mường Cang và các trường: Dân tộc Nội trú THPT Than Uyên, THPT Mường Than giành giải nhất. Ban Tổ chức đã trao các giải viết, vẽ, cảm nhận sách cho các đội thi có thành tích cao ở bậc THCS, tiểu học và mầm non. Thi rung chuông vàng, em Hoàng Thảo Quyên - lớp 9C, Trường THCS Mường Than và em Nùng Huy Anh - lớp 5a3, Trường Tiểu học Mường Cang giành giải nhất.

Cập nhật ngày 16/4/2023


Tác giả: Theo Bùi Chiến/baolaichau.vn
Nguồn: https://baolaichau.vn/x%C3%A3-h%E1%BB%99i/ng%C3%A0y-h%E1%BB%99i-s%C3%A1ch-v%C3%A0-v%C4%83n-h%C3%B3a-%C4%91%E1%BB%8Dc123

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây