Mr. AnvH

Phiên họp UBND tỉnh tháng 7

Thứ sáu - 21/07/2023 02:08

Sáng nay (21/7), UBND tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 7 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải.

Phiên họp UBND tỉnh tháng 7
Phiên họp UBND tỉnh tháng 7
Phiên họp UBND tỉnh tháng 7
Phiên họp UBND tỉnh tháng 7
Phiên họp UBND tỉnh tháng 7
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương điều hành Phiên họp.

Dự Phiên họp còn có đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, một số Ban HĐND tỉnh; các thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trong tháng 7, UBND tỉnh đã sát sao, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. UBND tỉnh đã chủ động làm việc với các bộ, ngành Trung ương để đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy triển khai các dự án đầu tư của tỉnh; quan tâm công tác kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo, làm việc với các sở, ngành địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các cơ quan, đơn vị.

Phiên họp UBND tỉnh tháng 7 - Ảnh minh hoạ 2
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày Báo cáo tại Phiên họp.

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ Tỉnh ủy giao và chuẩn bị các nội dung, đề án trình theo quy chế đảm bảo tiến độ, chất lượng. Chuẩn bị 16 Nghị quyết chuyên đề và 10 Báo cáo đã được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ mười sáu; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ văn bản trả lời, giải trình các nội dung thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, thảo luận Tổ đại biểu và trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp.

Trong tháng 7, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội tăng so với cùng kỳ năm 2022 như: Doanh thu vận tải tăng 9,8%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 9,4%, tổng lượt khách du lịch tăng 18,5%; lũy kế đến nay, số lao động đi làm việc ở nước ngoài vượt 20% so với kế hoạch năm, diện tích trồng mới cây ăn quả vượt 88,9% kế hoạch năm,...

Phiên họp UBND tỉnh tháng 7 - Ảnh minh hoạ 3
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại Phiên họp.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai có hiệu quả; an sinh xã hội được đảm bảo. Ban hành Kế hoạch, tổ chức thăm, tặng quà cho thương binh và gia đình liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Hoạt động đối ngoại được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định.

Phiên họp UBND tỉnh tháng 7 - Ảnh minh hoạ 4
Quang cảnh Phiên họp.

Phát biểu kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ trong tháng 7. Đặc biệt là các sở, ngành đã quyết liệt xử lý, triển khai một khối lượng công việc lớn; tập trung chỉ đạo, xử lý một số lĩnh vực đem lại kết quả tốt; tích cực hoàn thành quy hoạch tỉnh; quyết liệt giải ngân các nguồn vốn; chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đảm bảo an toàn; đẩy mạnh tiến độ thực hiện quy hoạch sử dụng đất; chỉ đạo đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh… nhờ đó một số chỉ tiêu trong tháng đạt khá.

Phiên họp UBND tỉnh tháng 7 - Ảnh minh hoạ 5
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương kết luận Phiên họp.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Triển khai thực hiện ngay các Nghị quyết, chính sách đã được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ mười sáu; đồng thời tập trung hoàn thiện các nội dung trình Phiên họp HĐND tỉnh Kỳ họp chuyên đề tháng 9 năm 2023; có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thu ngân sách, xây dựng kịch bản tổng thể, có dự báo; tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư công, các dự án ngoài ngân sách Nhà nước; tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại các đơn vị theo kế hoạch, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ cho các đơn vị. Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đội ngũ giáo viên các cấp, các môn học và các điều kiện khác phục vụ khai giảng năm học mới 2023-2024; triển khai công tác cải cách hành chính đảm bảo tiến độ, chất lượng và thực sự thu hút được các Nhà đầu tư...  

Với nhiệm vụ nhiều, khối lượng công việc lớn, dự báo còn nhiều khó khăn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, chủ động tham mưu, triển khai quyết liệt để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

 


Tác giả: Đinh Lan

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây