Mr. AnvH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường

Thứ hai - 26/06/2023 14:22

Tiếp tục chương trình công tác, hôm nay (26/6), Tổ công tác số 3 của UBND tỉnh do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã kiểm tra tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm 2023 về các ...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đường và đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện làm việc với Tổ công tác. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường
Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Tam Đường cho biết, 6 tháng đầu năm 2023, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát kế hoạch của UBND tỉnh, chủ trương của Huyện uỷ, Nghị quyết của HĐND huyện. Sản xuất nông nghiệp được thực hiện theo kế hoạch, mùa vụ, công tác chăm sóc, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 7.353/8.938 ha đạt 82,3% kế hoạch, tăng 11 ha so với cùng kỳ năm 2022. Tổng sản lượng lương thực 12.047/41.555 tấn đạt 29% kế hoạch, tăng 207 tấn so cùng kỳ năm 2022. Các mô hình, dự án nông nghiệp mới tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống thiên tai được tăng cường. Các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ được khôi phục phát triển, giá cả hàng hóa thị trường cơ bản ổn định: Giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt 208.667,83 triệu đồng (theo giá hiện hành), đạt 49,4% kế hoạch, tăng 54,7% so với cùng kỳ năm 2022. Công tác quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý tài nguyên - môi trường được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 2
Chủ tịch UBND huyện Tam Đường báo cáo tại buổi làm việc.

Huyện cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19. Các hoạt động tuyên truyền, truyền thông phát huy hiệu quả, có sự chuyển biến tích cực trong ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử. Công tác phổ cập giáo dục được duy trì và giữ vững. Các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đúng, đủ theo quy định. Công tác thanh tra, tư pháp, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2023, huyện Tam Đường đã quán triệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện quản lý chặt chẽ các nguồn vốn đầu tư, kiểm soát chặt chẽ phạm vi, quy mô của từng dự án đầu tư theo đúng mục tiêu, lĩnh vực, chương trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thường xuyên phối hợp với các ngành, chỉ đạo các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ thực hiện các bước giải phóng mặt bằng các dự án; ban hành biểu cam kết thực hiện tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường đấu nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác quản lý dự án đầu tư theo Luật Đầu tư công, Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 3
Bí thư Huyện uỷ Tam Đường kiến nghị tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Tam Đường đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến đầu tư một số công trình phục vụ công tác giảng dạy, sản xuất kinh doanh và phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho Nhân dân trên địa bàn huyện và một số các nội dung khác nhằm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng cuối năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 4
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc.

Thành viên của Tổ công tác cũng phát biểu ý kiến trả lời một số nội dung kiến nghị và gợi mở về những vấn đề mà huyện Tam Đường cần tập trung thực hiện, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch; phát triển cây Sâm trên địa bàn; việc kiện toàn đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay….

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả 6 tháng đầu năm huyện Tam Đường đã đạt được trên các lĩnh vực. Đồng chí khẳng định, với vị trí là cửa ngõ của thành phố, kết nối với Sa Pa (Lào Cai) và là địa phương kết nối với các huyện khác trong tỉnh, Tam Đường được kỳ vọng sẽ tạo ra những sự khác biệt trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thực tế với những tác động của tình hình trong nước và thế giới, sự khắc nghiệt về thiên tai, khí hậu, thiếu hụt về nhân lực… đã ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 5
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Chia sẻ với những khó khăn đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng huyện Tam Đường đã có những cố gắng rất lớn trong thu ngân sách, quản lý địa bàn, xây dựng nên các vùng sản xuất nông nghiệp… Đồng chí đề nghị, đối với việc phát triển vùng trồng Sâm, các sở, ngành và đơn vị liên quan có sự phối hợp để kiến nghị với các bộ, ngành về những khó khăn để kêu gọi những dự án liên kết nhỏ phù hợp với điều kiện của địa phương, có lợi cho người dân. Các địa phương mạnh dạn làm và báo cáo kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp; thực hiện rà soát để lồng ghép các nguồn vốn, chính sách hỗ trợ của huyện để tạo sinh kế cho nông dân; tăng cường công tác quản lý cán bộ để tránh xảy ra các sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới và giữ vững các tiêu chí đã đạt; chỉ đạo kiểm tra rà soát phương án phòng, chống thiên tai, đặc biệt quan tâm đến việc lấn chiếm làm ảnh hưởng tới dòng chảy; tiếp tục thu hút đầu tư lĩnh vực khoáng sản, công nghệ chế biến; quan tâm đến nhiệm vụ thu ngân sách, nhất là nguồn thu quỹ đất và tạo lợi thế về nguồn thu quỹ đất……

Trước khi làm việc với huyện, Tổ công tác đã đi kiểm tra thực địa các điểm như: Công trình di chuyển dân cư bản Phô Hồ Thầu, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai; Công trình sắp xếp dân cư bản Tác Tình; thăm khu phát triển Sâm của Hợp tác xã Sâm Lai Châu Khun Há; Hồ thủy lợi Cò Lá, thị trấn Tam Đường. Sau đây là một số hình ảnh kiểm tra thực địa:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 6
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh xem bản đồ chi tiết Công trình di chuyển dân cư bản Phô Hồ Thầu, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 7
Tổ công tác nghe đơn vị thi công báo cáo chi tiết Công trình sắp xếp dân cư bản Tác Tình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 8
Các đồng chí lãnh đạo thăm khu phát triển Sâm của Hợp tác xã Sâm Lai Châu Khun Há.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường - Ảnh minh hoạ 9
Tổ công tác kiểm tra thực địa tại Hồ thủy lợi Cò Lá, thị trấn Tam Đường.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây