Mr. AnvH

Tiếp tục phát huy vai trò của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh

Thứ tư - 09/08/2023 14:59

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng rằng, trên cơ sở những đóng góp của ông Mark Kent khi từng đảm nhiệm cương vị Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng như với kinh nghiệm, hiểu biết về Việt Nam, ông Mark Kent cũng như Mạng lưới ...

Tiếp tục phát huy vai trò của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh
Tiếp tục phát huy vai trò của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh
Tiếp tục phát huy vai trò của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh
Tiếp tục phát huy vai trò của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh
Tiếp tục phát huy vai trò của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp ông Mark Kent, Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh 

Chiều 8/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp ông Mark Kent, Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam -Anh.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh ông Mark Kent trở lại thăm Việt Nam đúng vào thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời đánh giá cao Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh đã có nhiều hoạt động hiệu quả kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các đối tác hai nước trong các lĩnh vực chính trị, thương mại - đầu tư, giao lưu văn hóa.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh đã đạt được nhiều kết quả hợp tác sâu rộng, toàn diện và đang có nhiều dư địa để phát triển, trong đó nổi bật là những tác động tích cực của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Anh (UKVFTA) và việc Vương quốc Anh đã gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng rằng, trên cơ sở những đóng góp của ông Mark Kent khi từng đảm nhiệm cương vị Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng như với kinh nghiệm, hiểu biết về Việt Nam, ông Mark Kent cũng như Mạng lưới hữu nghị Việt Nam - Anh sẽ tiếp tục làm cầu nối tích cực cho việc củng cố và đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên như kinh tế, giáo dục - đào tạo, tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số, giao lưu nhân dân, phát triển du lịch chất lượng cao....

Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh Mark Kent bày tỏ vui mừng được trở lại Việt Nam trên cương vị mới là Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Anh thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh bày tỏ vui mừng và ấn tượng trước những bước phát triển vượt bậc của quan hệ song phương, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2010.

Chia sẻ những đánh giá của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về triển vọng hợp tác giữa hai nước, ông Mark Kent khẳng định, với vai trò là Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh, ông sẽ nỗ lực tích cực làm cầu nối giữa các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và người dân hai nước, đóng góp không ngừng thúc đẩy quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp.

Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam - Anh, được thành lập năm 2013, là tập hợp các tổ chức và cá nhân tại Vương quốc Anh quan tâm đến Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại, giáo dục, giao lưu, văn hóa…, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa người dân và các cơ quan, tổ chức của hai nước./.

Cập nhật 9/8/2023.


Tác giả: Theo PV/dangcongsan.vn
Nguồn: https://dangcongsan.vn/doi-ngoai/tiep-tuc-phat-huy-vai-tro-cua-mang-luoi-huu-nghi-viet-nam-anh-643779.html

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây