Mr. AnvH

Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu

Thứ tư - 23/08/2023 16:07

Chiều nay (23/8), Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Đồng đội tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương ‘‘Sinh viên 5 tốt’’, ‘‘Học sinh 3 rèn luyện’’, ‘‘Học sinh 3 tốt’’, ‘‘Giáo  viên trẻ tiêu biểu’’, Thủ khoa, Á khoa các ...

Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu
Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành tỉnh; đại diện các Huyện đoàn, Thành đoàn, Thường trực Hội Đồng đội các huyện, thành phố và các giáo viên, học sinh được tuyên dương.

Năm học 2022 - 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học có những chuyển biến tích cực, các cấp bộ đoàn trong khối trường học đã chủ động xây dựng và cụ thể hóa chương trình công tác năm phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị. Đoàn viên, thanh niên khối trường học tích cực thi đua chào mừng các sự kiện lịch sử của đất nước, của tỉnh, của Đoàn. Công tác giáo dục, tuyên truyền có nhiều chuyển biến, hình thức đa dạng, phong phú. Hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học tiếp tục được quan tâm. Công tác xây dựng Đoàn, nhất là về tổ chức bộ máy, trẻ hoá đội ngũ cán bộ và công tác phát triển đoàn viên mới các Đoàn trường đã được chú trọng.

Phong trào thanh niên tình nguyện diễn ra với các hoạt động thiết thực, toàn tỉnh thực hiện được 31 công trình, phần việc với sự tham gia của 5.492 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Chương trình tiếp sức mùa thi được triển khai hiệu quả với 40 đội hình, 700 tình nguyện viên tham gia… Trong năm học đã có hơn 27.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động do Đoàn, Hội tổ chức. Qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để học sinh, sinh viên có điều kiện được giao lưu, học hỏi, cống hiến và trưởng thành. 

Trong năm học 2022 - 2023 có 3.480 học sinh đã đăng ký danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, 152 em đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường; 14 em đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh; 31/31 trường có triển khai mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm “Học sinh 3 tốt” tổng số 31 câu lạc bộ với 297 thành viên. Tổ chức Đoàn đã giới thiệu 54 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp Đảng trong đó có 24 đoàn viên ưu tú là giáo viên, giảng viên trẻ được kết nạp Đảng.

Cũng trong năm học 2022 - 2023, công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn nhận sự quan tâm chỉ đạo của các ban, ngành từ Trung ương đến địa phương. Công tác chỉ đạo và phối hợp triển khai thực hiện Chương trình năm học giữa Đoàn Thanh niên, Hội Đồng Đội với ngành Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan được triển khai chặt chẽ, hiệu quả. Cùng với sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, sự phối hợp chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu trong năm học 2022 - 2023…

Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 2
Đại biểu thảo luận tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện các Huyện đoàn, Thành đoàn, Hội Đồng đội các huyện, thành phố tập trung vào các giải pháp, cách làm hay sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2022 - 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác năm học 2023 - 2024.

Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận những nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong công tác Đoàn, Đội trong trường học năm học 2022 - 2023; đồng thời đề nghị các Huyện đoàn, Thành đoàn, Hội Đồng đội các huyện, thành phố tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua của tỉnh nói chung và các phong trào do các tổ chức Đoàn, Đội phát động nói riêng, hướng về cơ sở; tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn, Đội vững mạnh, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; tăng cường công tác xây dựng Đảng trong thanh niên, thế hệ trẻ...

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã tuyên dương 9 “Giáo viên trẻ tiêu biểu”, 5 “Sinh viên 5 tốt”, 5 “Học sinh 3 rèn luyện”, 18 “Học sinh 3 tốt”; tặng Bằng khen cho 8 học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023; tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023. Hội đồng Đội tỉnh tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023; tặng 5 Giấy khen cho 5 Hội đồng Đội là đơn vị xuất sắc, 3 đơn vị tiên tiến trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023.

Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 4
Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận "Giáo viên trẻ tiêu biểu" năm học 2022 - 2023...
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 5
... trao Giấy chứng nhận cho "Học sinh 3 tốt".
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 6
Đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho các học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.
Tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học; tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu - Ảnh minh hoạ 7
Đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 - 2023.

 


Tác giả: Nguyễn Nga

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây