Mr. AnvH

Trách nhiệm với nhân dân

Thứ hai - 25/09/2023 23:23

Chăm lo đến cuộc sống của Nhân dân, Đảng bộ xã Căn Co (huyện Sìn Hồ) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần dân, sát dân, giải quyết kịp thời công việc của dân. Từ đó, góp phần thay đổi diện mạo ở xã vùng khó khăn.

Trách nhiệm với nhân dân
Trách nhiệm với nhân dân
Trách nhiệm với nhân dân
Trách nhiệm với nhân dân

Làm hết việc, chứ không hết giờ, đó là tinh thần của đội ngũ cán bộ thuộc Bộ phận "một cửa" của xã. Khi đồng hồ đã điểm hơn 5 giờ 30 phút chiều, mặt trời dần xuống núi, chúng tôi vẫn thấy các cán bộ miệt mài với công việc, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, không để tồn đọng. Từ việc nhận giấy tờ, đối chiếu với bản gốc, xin ký duyệt, trao trả giấy tờ đến lưu vào phần mềm máy tính đều được giải quyết nhanh, chính xác. Được biết, từ đầu năm đến nay, Bộ phận "một cửa" đã giải quyết 409 thủ tục, 2 đơn kiến nghị.

Anh Tẩn A Khao - Cán bộ Tư pháp xã cho biết: Khi người dân đến giải quyết thủ tục hành chính, chỗ nào chưa hiểu là chúng tôi ân cần giải thích, hướng dẫn từng bước giúp bà con nắm được các quy trình, thủ tục không để người dân chờ đợi lâu. Bản thân tôi thường xuyên tham gia tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng ứng xử, giao tiếp đáp ứng yêu cầu công việc cũng như hướng tới sự hài lòng của nhân dân.

Học Bác, cán bộ bộ phận một cửa xã Căn Co (huyện Sìn Hồ) luôn trách nhiệm với công việc.
Cán bộ Bộ phận "một cửa" xã Căn Co (huyện Sìn Hồ) luôn trách nhiệm với công việc.

Để công tác lãnh, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống mọi mặt. Cán bộ, đảng viên của xã thường xuyên xuống cơ sở, nắm bắt tình hình thực tế, tuyên truyền, động viên người dân vươn lên, không ỷ lại vào các nguồn hỗ trợ của nhà nước. Xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu để vận động bà con làm theo. Quá trình nhân rộng các mô hình luôn phát huy vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên. Đối với hộ khó khăn, cán bộ, đảng viên trong xã quyên góp, ủng hộ giúp dân có cây trồng, con giống, công cụ lao động để bà con yên tâm sản xuất.

Anh Tẩn A Gòm (bản Nậm Kinh) chia sẻ: "Nhờ xã chỉ cho hướng đi, lối mở, người dân trong bản biết cách phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân. Nhiều hộ tự tìm tòi, học hỏi nhiều mô hình, áp dụng khoa học kỹ thuật để triển khai vào mô hình kinh tế gia đình và trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi. Từ một bản hộ nghèo 100% đến nay chỉ còn 65 hộ nghèo".

Mạnh dạn phát triển kinh tế, không sợ thất bại, người dân ở 7 bản của xã vay vốn đầu tư mua cây trồng, con giống, phân bón, thay đổi phương pháp sản xuất từ tự cung tự cấp sang sản xuất theo hướng hàng hóa. Tích cực học hỏi kiến thức ở các lớp dạy nghề, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn. Từ đó, tỉ lệ hộ nghèo của xã giảm theo từng năm, năm 2022 chỉ còn 55,56%, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng.

Cán bộ trong xã tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác tới nhân dân.
Cán bộ xã Căn Co tuyên truyền các chính sách của Đảng, nhà nước tới nhân dân.

Không chỉ làm cho nhân dân có cuộc sống ấm no, mà phải để dân được sống bình yên, hạnh phúc. Chính vì thế, cấp ủy, chính quyền xã tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh, phòng chống tội phạm. Nhất là phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” lan tỏa sâu rộng tới quần chúng nhân dân nhằm xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong bảo vệ an ninh. Ngoài ra, các hội, đoàn thể xã có những chương trình, hành động cụ thể, tiêu biểu như: “Chủ nhật xanh”, “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”, củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với xã.

Đảng bộ xã luôn quan tâm đến chất lượng đội ngũ cán bộ, không chỉ đánh giá năng lực công việc qua từng tháng, quý mà còn cử cán bộ xuống rèn luyện tại cơ sở để gắn bó mật thiết với dân. Cán bộ của xã thường xuyên được đi học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Đồng chí Lưu Đình Hồng – Bí thư Đảng ủy xã cho biết: "Đảng bộ xã có 12 chi bộ với 181 đảng viên, trong 2 năm liên tiếp (2021-2022), Đảng bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đó là thành tích, động lực để cả hệ thống chính trị tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra góp phần xây dựng xã Căn Co ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Cập nhật ngày 25/9/2023


Tác giả: Theo Thái Hà/Baolaichau.vn
Nguồn: https://baolaichau.vn/ch%C3%ADnh-tr%E1%BB%8B/tr%C3%A1ch-nhi%E1%BB%87m-v%E1%BB%9Bi-nh%C3%A2n-d%C3%A2n

Nguồn tin: laichau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây