Mr. AnvH

Fanta công bố nhận diện thương hiệu mới trên toàn cầu

Thứ ba - 09/05/2023 19:20

Sau hàng loạt thay đổi với nhãn hàng Sprite...

Fanta công bố nhận diện thương hiệu mới trên toàn cầu
Fanta công bố nhận diện thương hiệu mới trên toàn cầu
Fanta công bố nhận diện thương hiệu mới trên toàn cầu
Fanta công bố nhận diện thương hiệu mới trên toàn cầu

Sau hàng loạt thay đổi với nhãn hàng Sprite trong 2022, Coca-Cola tiếp tục đẩy mạnh Fanta với nhận diện thương hiệu mới toàn cầu.

Fanta công bố nhận diện thương hiệu mới trên toàn cầuFanta công bố nhận diện thương hiệu mới trên toàn cầu

Theo đó, nhãn hàng Fanta thuộc Coca-Cola sẽ thống nhất về nhận diện thương hiệu toàn cầu, logo mới sẽ được sử dụng chung cho tất cả các thị trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Fanta sử dụng một số bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) khác nhau cho các thị trường khác nhau.

Trong khi tại Mỹ, Fanta gắn bó với logo quả cam hình tròn được giới thiệu vào năm 2010, thì vào năm 2017, nhãn hàng F&B này đã đổi nhận diện tại thị trường Anh với logo có đính kèm chiếc lá màu xanh.

Hầu hết các thị trường khác của Fanta trên toàn cầu đều sử dụng logo giống như ở Vương quốc Anh, mặc dù ở từng thị trường khác nhau cũng có một số thay đổi nhỏ.

Theo công ty mẹ Coca-Cola, việc thống nhất hình ảnh nhận diện thương hiệu của Fanta trên toàn thế giới sẽ giúp nâng thương hiệu này đứng vững hơn bên cạnh các thương hiệu mang tính biểu tượng khác của công ty như Coca-Cola và Sprite.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của Fanta hiện đã có sẵn tại cửa hàng và trực tuyến.

Bên phải là logo nhận diện thương hiệu mới của Fanta tại Anh.Bên phải là logo nhận diện thương hiệu mới của Fanta tại Anh.

Fanta là thương hiệu lâu đời thứ hai của Công ty Coca-Cola, được thành lập vào năm 1940. Kể từ khi ra mắt, bộ nhận diện và logo của thương hiệu này đã thay đổi đáng kể.

“Với những thay đổi mới này, chúng tôi hướng đến việc làm cho thương hiệu trở nên đậm chất và mang tính biểu tượng hơn để từ đó chúng tôi có thể đảm bảo rằng thương hiệu sẽ đứng vững trước những thử thách của thời gian và được công nhận trên toàn thế giới.”

Bên phải là logo nhận diện thương hiệu mới của Fanta tại Mỹ.Bên phải là logo nhận diện thương hiệu mới của Fanta tại Mỹ.

Phó chủ tịch phụ trách thiết kế toàn cầu của Coca-Cola, Rapha Abreu, cho biết việc thiết kế lại cũng nhằm mục đích khắc họa một Fanta luôn “đề cao lối chơi ngẫu hứng”.

Ông giải thích: “Bằng cách tập trung vào việc phản ánh một sắc thái cụ thể của thương hiệu, chúng tôi có thể hồi sinh tài sản thương hiệu của Fanta, giúp nó trở thành một thứ mà mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể đón nhận.”

Phía Coca-Cola cũng cho biết người tiêu dùng ngày càng có tư duy toàn cầu dưới những trợ giúp của các nền tảng mạng xã hội. Xuất phát từ góc nhìn này, việc thống nhất bộ nhận diện thương hiệu ở các thị trường cũng trở nên quan trọng hơn.

Theo NielsenIQ, tính đến cuối năm 2022, Fanta có trị giá trị khoảng 281 triệu bảng Anh (khoảng 350 triệu USD).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây